Hơn 50 phiến quân Al Shabaab bị tiêu diệt ở Somalia

  • 22/04/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -52 phiến quân Al Shabaab đã bị tiêu diệt khi quân đội Kenya mở một cuộc đột kích vào khu trại của chúng ở Somalia. 
Phiến quân Al Shabaab

Phiến quân Al Shabaab

Người phát ngôn của Các lực lượng quốc phòng Kenya (KDF) Joseph Owuoth cho biết, khu trại của phiến quân nằm ở phía bắc Sarina, tỉnh Badhaade. Nhiều kẻ khủng bố đã trốn khỏi hiện trường bị đột kích, để lại 7 khẩu súng AK-47, 1 súng máy, 2 điện thoại, 104 viên đạn, 3 quả bom tự chế, nguyên liệu làm bom cũng như lương thực.

Nhóm binh sĩ Kenya chiến đấu ở nước láng giềng Somalia dưới sự chỉ đạo của Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi ở Somalia (AMISOM). Nhóm khủng bố Al Shabaab đóng quân ở Somalia có liên kết với Al Qaeda đã hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề trong một loạt vụ bố ráp tương tự do lực lượng KDF thực hiện những tuần gần đây. Ngày 8-4, Bashe Nure Hassan – một chỉ huy cấp cao của Al Shabaab cùng một số cấp dưới của hắn đã bị tiêu diệt.

Được biết, Kenya lần đầu triển khai binh lính tới Somalia là vào năm 2011 trong chiến dịch Linda Nchi, trước khi những binh lính này hợp nhất với lực lượng AMISOM trong những năm sau đó.

Tin cùng chuyên mục