Xe+

Hơn 300 doanh nghiệp, đại lý ô tô, xe máy dự tập huấn nộp lệ phí trước bạ điện tử

  • 08/09/2020 08:32
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7/9 Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử. Hơn 300 doanh nghiệp, đại lý kinh doanh ô tô, xe máy tham dự.

Do tình hình dịch bệnh, đồng thời để đông đảo người dân và doanh nghiệp biết và thực hiện, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cục Thuế và 13 chi cục thuế huyện, thị xã, khu vực ở xa.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, thực hiện chương trình cải cách của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, trong những năm qua, ngành Thuế luôn tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác kê khai, nộp thuế điện tử.

Từ ngày 1/8/2020, ngành Thuế đã triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên địa bàn toàn quốc. Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người nộp thuế để kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (Etax), hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hơn 300 doanh nghiệp, đại lý ô tô, xe máy dự tập huấn nộp lệ phí trước bạ điện tử ảnh 1

Đại diện hơn 300 doanh nghiệp, đại lý kinh doanh ô tô, xe máy tham dự buổi tập huấn

“Sử dụng phương thức khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ giúp người dân, doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí đi lại, ngăn ngừa những thủ tục phát sinh không cần thiết. Đồng thời, với phương thức này, người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai, nộp lệ phí trước bạ mọi lúc, mọi nơi, có thể thực hiện 24/7, bất kể ngày giờ nào, không phụ thuộc thời gian, địa giới hành chính” - ông Nguyễn Tiến Trường cho biết.

Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, việc tổ chức hội nghị trực tuyến là nhằm hướng dẫn, tuyên truyền việc kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tới tất cả các đại lý bán xe, nhà phân phối ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội.

“Qua hội nghị này, Cục Thuế TP. Hà Nội mong muốn các đại lý, nhà phân phối hỗ trợ tối đa cho người dân. Đồng thời cơ quan thuế cũng hỗ trợ miễn phí cho các đại lý, kể cả các cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký xe, cũng như các thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tại doanh nghiệp mà không cần đến trực tiếp trụ sở cơ quan thuế” - ông Trường cho biết.

Đối với các chi cục thuế trên địa bàn, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ bố trí các máy tính có kết nối mạng internet và cán bộ công chức túc trực để hướng dẫn, hỗ trợ người dân trực tiếp đến cơ quan thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử. Việc hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí.

Tại hội nghị, các cán bộ của Cục Thuế Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể cách tiến hành đăng ký, khai và nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, trực tiếp trả lời những câu hỏi, vướng mắc của đại diện các doanh nghiệp, đại lý đang kinh doanh trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục