Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường với yêu cầu cao về phòng chống dịch

  • 02/03/2021 16:08
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Với yêu cầu cao về điều kiện phòng chống dịch, ngày 2-3, hơn 2 triệu học sinh Thủ đô đã chính thức đi học trở lại sau hơn một tháng tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn Hà Nội đã được yêu cầu thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch Covid-19.

Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm được biết đến nhiều trong những ngày cao điểm phòng chống dịch khi đây là cơ sở giáo dục đầu tiên của Hà Nội được trưng dụng thành địa điểm cách ly tập trung dành cho giáo viên, học sinh trường này khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường với yêu cầu cao về phòng chống dịch ảnh 1

Học sinh trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm đảm bảo an toàn cho học sinh ngày đầu trở lại trường

Trong buổi đầu đi học trở lại, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phương cho biết: "Trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn từ mùng 3 Tết. Nửa tháng nay, trường có 5 lần được phun khử khuẩn. Ngày 27/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức lao động dọn vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường. Sáng 1/3, toàn trường họp Hội đồng sư phạm, kiểm tra lại cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch Covid-19; phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho các lớp; thông qua một lần nữa kế hoạch đón học sinh trở lại trường ngày 2/3 ".

Là trường học đầu tiên cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch do có 1 học sinh thuộc diện F1, nên khi học sinh quay trở lại trường học, trường MN Tứ Liên, Tây Hồ đã yêu cầu cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh khai báo y tế đầy đủ, tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường học nhiều lần.

Cô Trần Thị Liên- Hiệu trưởng trường MN Tứ Liên cho biết, ngoài việc hoàn thành đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, điều mà nhà trường chú trọng phối hợp với phụ huynh học sinh, giáo viên là theo dõi sức khỏe của trẻ trước, trong và sau giờ học, trường còn đảm bảo dinh dưỡng khẩu phần ăn, bổ sung các loại thực phẩm có khả năng làm tăng sức đề kháng cho trẻ.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường với yêu cầu cao về phòng chống dịch ảnh 2

Trường Phổ thông song ngữ liên cấp WellSpring đảm bảo giãn cách từ cổng trường

Trường Phổ thông song ngữ liên cấp (PTSNLC) WellSpring khẳng định an toàn trường học là mối ưu tiên được trường này đặt lên hàng đầu trong công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường. Vì vậy, tất cả các quy trình phòng chống dịch, các trang thiết bị liên quan đến phòng dịch được sử dụng nhuần nhuyễn trong suốt năm 2020, nay một lần nữa được rà soát và bật chế độ “tái khởi động”, đảm bảo những điều kiện an toàn nhất cho học sinh khi trở lại trường.

Mọi hoạt động tại trường đều được tổ chức theo nguyên tắc: đảm bảo mật độ giãn cách, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp. Trong giờ học, học sinh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu. Giờ ra chơi, nhà trường khuyến khích các em nên ra ngoài sân trường để vui chơi sau nhiều ngày ở nhà nhưng vẫn chú ý đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hạn chế các hoạt động nhóm tiếp xúc trực tiếp bằng các hoạt động tương tác qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường với yêu cầu cao về phòng chống dịch ảnh 3

Vách ngăn đảm bảo an toàn tại nhà ăn trường Wellspring

“Yếu tố an toàn của học sinh chính là vấn đề quan trọng hàng đầu. Cụ thể, trước khi học sinh đến trường, Nhà trường tiến hành khảo sát điều tra các thông tin liên quan dịch tễ để lọc khoanh vùng, đưa ra những chỉ dẫn cụ thể. Quy trình đón, quản lý học sinh tại trường tổ chức chặt chẽ trong từng khâu. Chủ động nhưng không chủ quan, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly cho những tình huống khẩn cấp” - thầy Nguyễn Vĩnh Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Wellspring cho biết.

Tin cùng chuyên mục