Xe+

Hơn 100 thợ sửa chữa xe buýt Hà Nội thi tay nghề

  • 12/09/2015 14:11
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 12-9, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội thi bảo dưỡng định kỳ cấp II xe buýt năm 2015 với sự tham dự của 10 đơn vị, xí nghiệp xe buýt trên địa bàn TP.
Ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó Tổng giám đốc Transerco cho hay, cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng sữa chửa, chất lượng doàn phương tiện với mục tiêu “Chất lượng phương tiện tốt nhất khi ra tuyến”; không để xe xấu, xe bẩn, đặc biệt là mất an toàn, xe xả khói đen… ra hoạt động.
Hơn 100 thợ sửa chữa xe buýt Hà Nội thi tay nghề
10 đơn vị xe buýt cùng tham gia thi tài thợ sửa chữa bảo dưỡng xe buýt xuất sắc Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm biểu dương và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong việc thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và Transerco về bảo dưỡng kỹ thuật phương tiện, tạo chuyển biến tích cực trong quản lý phương tiện, giữ gìn xe tốt, sạch, đẹp, an toàn. Hội thi được tổ chức cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm.
Tinh thần đồng đội cùng với sách lược thi đấu hợp lý góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi đội

Tinh thần đồng đội cùng với sách lược thi đấu hợp lý góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi đội

Tinh thần đồng đội cùng với sách lược thi đấu hợp lý góp phần không nhỏ vào thành công của mỗi đội ​ Theo lãnh đạo Transerco, năm 2013, năm đầu tiên tổng công ty tổ chức hội thi bảo dưỡng định kỳ cấp II xe buýt lần thứ nhất đã mang lại hiệu ứng tích cực trong quản trị kỹ thuật phương tiện giữa các đơn vị hoạt động vận tải, góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng phương tiện và chất lượng phục vụ hành khách.
Miệt mài khi phần thi sắp về đích

Miệt mài khi phần thi sắp về đích

Miệt mài khi phần thi sắp về đích

Anh Vương Thành Quang, Đội trưởng đội bảo dưỡng sửa chữa Xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho hay, qua mỗi cuộc thi là cơ hội để đội ngũ nhân viên sửa chữa bảo dưỡng xe buýt được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng công việc.

Mỗi đội tham dự gồm 11 thí sinh, trong đó 6 thợ máy- gầm, 3 thợ điện và 2 thợ dự phòng. Các đội phải thực hiện đúng và đủ các nội dung công việc trong 14 nội dung chính nằm trong quy trình bảo dưỡng cấp 2 theo quy định.

Chỉ sau 40 phút dự thi, Xí nghiệp xe điện Hà Nội đã xuất sắc hoàn thành bài thi của mình mà không có bất kỳ sai sót nào, đồng thời giành giải nhất cuộc thi năm 2015. Hai giải nhì được trao cho Xí nghiệp Trung đại tu và xí nghiệp vận tải du lịch; Ba giải Ba được trao cho Xí nghiệp xe buýt Liên Ninh, Xí nghiệp xe buýt 10-10 và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục