Hội nghị quốc tế về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng 2020

  • 10/10/2020 11:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Tùng
  • In bài
ANTD.VN -  Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng (International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition - MAPR) có mục tiêu thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và học máy. Đây là những vấn đề đang được thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng quan tâm đặc biệt trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra vào ngày 8, 9-10-2020, với sự tham dự của gần 300 đại biểu.

Năm 2020, trường Đại học Bách khoa Hà Nội được chọn là đơn vị tổ chức kết hợp với Viện công nghệ thông tin thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam (IoIT), trường Đại học công nghệ thông tin thuộc ĐH quốc gia TP.HCM và Tổ chức IEEE Việt Nam. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, sau đó tổ chức mỗi năm một lần đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hội nghị quốc tế về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng 2020 ảnh 1

Hội nghị là nơi gặp gỡ của các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhằm chia sẻ những phát hiện, cải tiến mới nhất trong nhận dạng mẫu, phân tích thông tin đa phương tiện, phân tích và nhận dạng văn bản, thị giác máy tính, thị giác robot, sinh trắc học, ảnh y tế... Mặt khác, hội nghị cũng giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp những ứng dụng tiềm năng từ các kết quả nghiên cứu như phát hiện lỗi sản phẩm công nghiệp, đánh giá chất lượng thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp cộng đồng người khuyết tật, người cao tuổi…

Hội nghị quốc tế về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng 2020 ảnh 2

Công ty TNHH My Health Việt Nam vinh dự là nhà tài trợ Hội nghị

Hội nghị năm nay có sự tham gia tài trợ và đồng hành của Công ty TNHH MTV My Health. Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV My Heath kết hợp với Viện Nghiên cứu Quốc tế MICA thuộc Đại học Bách Khoa phát triển ứng dụng Dr.ViVi và kết quả nghiên cứu và sản phẩm từ ứng dụng được giới thiệu tại Hội nghị. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng hiểu được các kết quả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu bằng cách chụp lại giấy kết quả xét nghiệm bằng điện thoại, sau đó, ứng dụng sẽ cho người sử dụng biết được ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm và những nhận định phù hợp tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm.

Để bổ trợ cho việc huấn luyện và học máy cũng như học sâu về việc đọc hiểu các kết quả cận lâm sàng trong đó có kết quả xét nghiệm, My Health tích hợp ứng dụng Dr.Vivi với Ứng dụng lưu trữ hồ sơ bệnh sử trọn đời HR247 và giải pháp nền tảng lưu trữ giữ liệu gốc về giải trình tự gen thế hệ mới cho từng cá nhân, đặc biệt gắn với việc cập nhật y văn trong một bách khoa toàn thư về chăm sóc sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục