Học sinh Hà Nội sôi nổi trong ngày hướng nghiệp

  • 15/06/2015 12:45
  • 0 bình luận
  • Cao Nhật
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm học sinh THPT Hà Nội đã có cơ hội hiểu hơn về định hướng nghề nghiệp của bản thân, sau chương trình Polaris Day diễn ra ngày 14-6.
 

Học sinh Hà Nội sôi nổi trong ngày hướng nghiệp ảnh 1

Polaris Day là chương hội thảo định hướng ngành nghề đầu tiên dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua kết quả khảo sát trên 1000 học sinh trước chương trình, ban tổ chức nhận được sự quan tâm lớn nhất từ các ngành như truyền thông, kinh doanh, nghệ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, các bạn học sinh đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm với những người thành đạt trong nghề, các du học sinh và sinh viên Việt Nam.

Các khách mời uy tín đã thảo luận và phân tích kĩ lưỡng về các ưu điểm, nhược điểm và kinh nghiệm của chính họ về ngành nghề và cung cấp cho người tham dự cái nhìn cập nhật hơn về tình hình của nghề hiện nay.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến cho các bạn học sinh một cái nhìn và khái niệm rõ ràng, chi tiết về hơn về những ngành nghề phổ biến hiện nay. Cũng như các khó khăn gặp phải khi vào nghề, quá trình thử việc, xin việc và nhận việc cũng như con đường học tập hợp lí.

Được thành lập bởi một nhóm du học sinh vào năm 2003, VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam để trang bị cho họ kiến thức, mạng lưới quan hệ, hỗ trợ các bạn đạt được những thành tích về học tập và cá nhân, từ đó đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tin cùng chuyên mục