Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp"

  • 04/02/2013 10:51
  • 0 bình luận
  • Thùy Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 3-2, gần 200 học sinh đến từ nhiều trường THPT tại Hà Nội đã tập trung để cùng chung tay gói bánh chưng, gửi đến người già neo đơn và trẻ mồ côi một cái “Tết ấm áp”.
“Tết Ấm Áp” đồng thời là tên chương trình tình nguyện được tổ chức bởi câu lạc bộ GHA – Green Hanoi Amsterdam. Chương trình không chỉ giới hạn trong hoạt động của một nhóm cộng đồng trong trường, nó đã lan tỏa và thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh trung học phổ thông toàn thành phố Hà Nội.

Tham gia hoạt động gói bánh chưng “Tết Ấm áp” lần này có hơn 150 bạn học sinh đến từ các trường THPT tại Hà Nội. Để trở thành những tình nguyện viên chính thức cho ngày gói bánh, các bạn học sinh đã phải trải qua những buổi thực hành trước đó để có được những thành phẩm “vuông vắn” nhất gửi tới người già neo đơn và các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ số 3.

“Quyết định tham gia chương trình như một hành động  ý thức tình nhân ái, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đây là một dịp để chúng em có thể tự tay gói nên chiếc bánh chưng cổ truyền, đây thực sự là một trải nghiệm thú vị.” Bạn Trần Thị Vân Anh (THPT chuyên ngữ Hà Nội) chia sẻ.

Đến với chương trình, các bạn còn có được sự ủng hộ từ phía gia đình. Nhiều phụ huynh nhìn nhận, hoạt động này của các em là một cơ hội để nâng cao ý thức về cộng đồng, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Khoảng 200 chiếc bánh chưng đã được các em hoàn thành để kịp trao tận tay người già neo đơn và trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ số 3 (Đông Anh – Hà Nội) trước dịp Tết đã sát kề.


Chùm ảnh:

Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 1  Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 2
Chuẩn bị lá dong

Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 3
Các bạn học sinh tập trung gói bánh gửi tới người già neo đơn và trẻ em mồ côi
Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 4

Phụ huynh tới ủng hộ và hướng dẫn cùng các em học sinh

Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 5
Cắt lá dong
Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 6
Đổ gạo nếp
Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 7
Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 8
Cố gắng gói sao cho bánh được vuông vắn

Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 9
Cẩn thận thắt từng sợi lạt
Học sinh Hà Nội chung tay cho "Tết ấm áp" ảnh 10
Làm việc hăng say và những thành phẩm.

Tin cùng chuyên mục