Hoàng Xuân Vinh truyền cảm hứng

  • 20/08/2016 05:52
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Tấm huy chương vàng Olympic Rio không chỉ dừng ở thành tích thể thao thuần túy mà còn khơi nguồn cảm hứng cho một nền thể thao, thậm chí một dân tộc.
Hy vọng nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh sẽ được người tiếp nhận chuyển hóa thành những hành động cụ thể, đóng góp cho đất nước

Hy vọng nguồn cảm hứng Hoàng Xuân Vinh sẽ được người tiếp nhận chuyển hóa thành những hành động cụ thể, đóng góp cho đất nước

Trở về từ Olympic, hoạt động cộng đồng đầu tiên của nhà vô địch 100m bướm nam Schooling của đảo quốc Sư tử là đến trường học để khơi gợi tinh thần Olympic cho các học sinh Singapore. HLV đội tuyển bơi Singapore đồng thời là thầy dạy Schooling, ông Sergio Lopez hy vọng nguồn cảm hứng từ Nhà vô địch Olympic sẽ tạo động lực để quốc gia này có thêm huy chương tại Thế vận hội 2020. 

Nền tảng thể thao đỉnh cao là thể thao học đường và quốc gia nào phát triển thể thao học đường tốt sẽ gặt hái quả ngọt ở sân chơi thể thao chuyên nghiệp. Mỹ - quốc gia đang dẫn đầu số huy chương tại Olympic Rio nhờ 80% VĐV đã và đang là sinh viên, là minh chứng sinh động nhất. Ở Đông Nam Á, Singapore cũng đang đi theo hướng này và những buổi giao lưu, truyền cảm hứng cho học sinh của “thần đồng bơi lội” Schooling cũng không ngoài mục đích có thêm thế hệ tiếp nối.

Còn ở Việt Nam, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh cũng đã và đang truyền cảm hứng sâu rộng qua những buổi giao lưu cộng đồng. Không chỉ là những chia sẻ về cuộc sống, về những sở thích cá nhân, việc Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng lao động trong buổi diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hay cách anh dành tặng chiến thắng cho gia đình, cho những người thầy còn hàm chứa thông điệp ý nghĩa về sự khiêm tốn, lòng biết ơn và đức hy sinh.

Hôm nay, hành trình khơi nguồn cảm hứng của Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục đến với 100 thủ khoa xuất sắc của Hà Nội trong chương trình giao lưu Khát vọng chinh phục đỉnh cao. Những kinh nghiệm, bài học và cả những triết lý đúc kết từ thực tiễn 20 năm lăn lộn với nghiệp VĐV của “thủ khoa” Olympic sẽ được Hoàng Xuân Vinh truyền tải tới những chủ nhân tương lai Thủ đô, đất nước.

Hy vọng, nguồn cảm hứng mang tên Hoàng Xuân Vinh sẽ được các bạn trẻ truyền tay nhau gìn giữ và khơi gợi những nguồn cảm hứng mới, bằng sự nỗ lực, đức hy sinh, tinh thần cống hiến cho Tổ quốc và bằng hành động cụ thể, giống như những gì mà Hoàng Xuân Vinh đã làm để đưa Quốc kỳ Việt Nam bay cao trên lễ đài Olympic.

Tin cùng chuyên mục