• Nửa đường hoàn lương, "đại ca" dính vụ án giết người

  Nửa đường hoàn lương, "đại ca" dính vụ án giết người

  ANTĐ - Khi Đinh Thanh Vinh (SN 1978, trú tại thôn Phiếm Ái 2, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), kẻ cầm đầu trong đêm nổ súng khiến một người chết, 2 người bị thương ra đầu thú, nhiều người dân thôn Phiếm Ái 2 đã ký tên xin cứu xét cho Vinh. Họ kể rằng, Vinh sống rất tình cảm với xóm giềng...

 • Mùa Xuân mới của kẻ từng hút thuốc phiện thay cơm

  Mùa Xuân mới của kẻ từng hút thuốc phiện thay cơm

  ANTĐ - Giữa dòng người hối hả, phố xá ồn ào ngày đầu năm, hình ảnh của Sơn Lâm gợi lên cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau. Vui mừng, xúc động, cảm phục những việc làm và ý chí vươn lên của anh để tìm lại niềm vui, hạnh phúc và những cống hiến sau chuỗi ngày đắm chìm trong tận cùng của lầm lỗi.

 • Từ bà trùm buôn ma túy hoàn lương thành người canh nghĩa trang liệt sỹ thầm lặng

  Từ bà trùm buôn ma túy hoàn lương thành người canh nghĩa trang liệt sỹ thầm lặng

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Hảo, ở phường 6, Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu từng là một trùm buôn bán ma túy, nhiều lần sa ngã, vào tù. Nhưng rồi bà đã chọn con đường hoàn lương bằng cách lặng lẽ đến quét dọn, nhang khói ở một số nghĩa trang liệt sỹ của miền Tây. Việc làm của bà không cần bất kỳ ai trả công, chăm sóc nghĩa trang này xong bà lại lặng lẽ qua nghĩa trang khác.

 • Một kẻ mang án kể lại ý định nhảy lầu

  Một kẻ mang án kể lại ý định nhảy lầu

  ANTĐ - “Nếu không bị còng số 8 siết ở tay cùng với một đồng đảng khác thì tôi đã nhảy lầu tự vẫn sau khi phiên tòa tuyên án lần thứ hai là 10 năm tù…”- đó là lời kể  của Trình Văn Lợi (SN 1969, trú tại xóm Đông Thành, xã Nga Nhân, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) về quá khứ cách đây gần 20 năm về trước khi gã vào tù lần thứ hai với tội danh trộm cắp tài sản.

 • Hạnh phúc của hai phận người lầm lỡ trong trại giam

  Hạnh phúc của hai phận người lầm lỡ trong trại giam

  ANTĐ - Họ đều là những phạm nhân đã từng mang “trọng tội” bị quản thúc tại Trại giam Đắk Tân (đóng trên địa bàn xã Ea Pin, huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an), nhưng họ đã cùng cải tạo tốt để được giảm án, trở về với cuộc sống bình thường. Chuyện hoàn lương với cái kết có hậu của hai mảnh đời lầm lỡ đến với nhau ở nơi đây vẫn luôn được nhiều người nhắc tới đầy cảm động.

 • Nữ tướng đào vàng và những ngày trở về cay đắng

  Nữ tướng đào vàng và những ngày trở về cay đắng

  ANTĐ - Từng là nữ trưởng bưởng một bãi vàng khét tiếng của huyện Phước Sơn (Quảng Nam), dưới trướng có cả chục đàn em thân tín và tiền tiêu không tiếc tay trong những cuộc chiến khốc liệt bám trụ tại bãi vàng những năm trước đây, nhưng bây giờ người phụ nữ ấy lại làm một người dân bình thường bán tạp hóa bên lề đường. Trải lòng của người phụ nữ ấy cũng là bài học được mất ở đời với những người theo đuổi giấc mộng vàng hư ảo.

 • Đại ca bãi vàng khét tiếng đứt gánh hoàn lương

  Đại ca bãi vàng khét tiếng đứt gánh hoàn lương

  ANTĐ -Thân hình gầy còm, yếu ớt đầy bệnh tật, tay phải vịn vành móng ngựa, đó là hình ảnh Lê Văn Tuệ (43 tuổi) tại phiên toà xét xử cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi, đầu năm 2014. Tuệ là một tay giang hồ một thời ngang dọc, là nỗi khiếp hãi nhiều bãi vàng ở Quảng Nam.

 • Từ một kẻ nghiện ngập trở thành người đam mê nghiên cứu toán học

  Từ một kẻ nghiện ngập trở thành người đam mê nghiên cứu toán học

  ANTĐ - Hoàng Huy Văn là một ông trùm ma túy hoạt động khắp các tỉnh thành phía Nam. Nhưng trong con người của trùm ma túy này vẫn có nhiều tố chất thông minh. Vừa buôn bán ma túy, gã vừa tự nghiên cứu sách vở. Sau nhiều ngày tù tội, nhiều sáng kiến về giảng dạy toán học của gã bỗng nhiên được nhiều trường học chú ý…

 • Cuộc đời trắc trở và con đường hoàn lương của nữ tướng cướp

  Cuộc đời trắc trở và con đường hoàn lương của nữ tướng cướp

  ANTĐ - Nguyễn Thu Hà, từng là một kiều nữ xinh đẹp của phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Nhưng rồi gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly tán, cô lâm vào cảnh bơ vơ. Bước qua tuổi 13, Hà đã bị quẳng vào đời, lăn lộn chốn  giang hồ và nhanh chóng trở thành thủ lĩnh cầm đầu băng cướp chuyên đi đánh thuê, chém mướn. Sau nhiều ngày trong tù thấm thía, Hà đã từ bỏ con đường tội lỗi để hoàn lương trở thành cô giáo làng dạy học miễn phí cho trẻ em thiệt thòi...

 • Đã hai lần vào tù, vừa ra khám lại tiếp tục đi cướp giật

  Đã hai lần vào tù, vừa ra khám lại tiếp tục đi cướp giật

  ANTĐ - Mới 22 tuổi đời nhưng Nguyễn Công Nhân đã có hai lần vào tù vì tội “cướp giật tài sản”, với bản án tổng cộng 5 năm 6 tháng tù. Khi vừa ra khám, không chịu hoàn lương, Nhân tiếp tục đi cướp giật tài sản người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

 • Đổi đời cho gái mại dâm

  Đổi đời cho gái mại dâm

  ANTĐ - Không áp dụng quy trình càn quét hoạt động mại dâm thông thường “bắt trước, hỏi sau”, rồi xử họ giống như những nghi phạm hình sự, cảnh sát thành phố Phoenix, bang Arizona Mỹ đã và đang thực hiện Dự án ROSE (viết tắt của Reaching Out on Sexual Exploitation) - một chính sách nhằm xóa nạn mua bán dâm, theo phương pháp “sửa chữa”, “hoàn lương”. 

 • Đại ca xứ chè hoàn lương, xây mộ cho những hài nhi xấu số

  Đại ca xứ chè hoàn lương, xây mộ cho những hài nhi xấu số

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến nhà anh Ngô Văn Quyền – "đại ca lựu đạn" xứ chè trong một ngày mưa phùn rả rích ở Thái Nguyên. Ấn tượng của buổi đầu gặp mặt là sự gần gũi và cách nói chuyện chân tình của người đàn ông xứ chè từng vào tù ra tội.  

 • Hành trình phục thiện của một phạm nhân từ bài báo về một nữ sinh khiếm thị ở Hà Nội

  Hành trình phục thiện của một phạm nhân từ bài báo về một nữ sinh khiếm thị ở Hà Nội

  ANTĐ - Phải trả án 12 năm tại trại giam Kim Sơn (Bình Định), nhưng trong một lần đọc được một bài báo về tấm gương khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, phạm nhân ấy đã tỉnh ngộ và tích cực cải tạo để trở về sớm hơn thời hạn gần 4 năm. Bây giờ, anh đã có một cuộc hoàn lương đáng trân trọng.

 • Con đường từ giang hồ khét tiếng, “ông trùm” ma túy đến thiền sư đắc đạo

  Con đường từ giang hồ khét tiếng, “ông trùm” ma túy đến thiền sư đắc đạo

  ANTĐ - Thiền sư Thích Minh Thủy chọn cho mình một con đường hoàn lương khá kỳ lạ đó là tu hành khổ hạnh. Sau khi xuống tóc, ông chọn đỉnh núi hiểm trở nhất của Thị Vải (núi Thị Vải, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, TP Vũng Tàu) để ngồi tu. Giờ đây ai cũng biết ông là một thiền sư đắc đạo. Nhưng ít ai biết, trước đó, ông là một “ông trùm” ma túy và cướp bóc với nhiều lần vào tù ra tội. Giờ, ông không ngại ngần kể về con đường đến với cõi Phật kỳ lạ của mình với mong muốn là lời nhắc nhở cho những người đang lạc lối.

 • Tướng cướp khét tiếng đi bán đậu phụ tìm đường hoàn lương

  Tướng cướp khét tiếng đi bán đậu phụ tìm đường hoàn lương

  ANTĐ - Dám nghĩ, dám làm và đầy khát vọng. Đó là lời nhận xét của người thôn Văn Minh đối với Quách Hữu Đức - người đàn ông cao lêu nghêu, mắt trũng sâu. Không ai có thể ngờ rằng anh ta từng là một tên cướp khét tiếng. Từng làm đau đầu công can xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà nội. Có đến thăm cơ ngơi của anh mới thấy được để có như ngày nay anh đã phải cố gắng thế nào. Tôi nghĩ rằng, nếu người nào ra khỏi nhà giam, cũng trở thành những người làm ăn lương thiện, thì thật phúc cho xã hội.

 • Xin vơi đi niềm đau

  Xin vơi đi niềm đau

  ANTĐ - “Đời chúng em bèo bọt, em cứ viết ra đây, lúc nào xem lại thì xem, không thì đốt đi thôi anh ơi”

 • Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt

  Gột rửa lỗi lầm trong quãng thời gian ở sau song sắt

  ANTĐ - Cho dù có là "hảo hán", kẻ lì lợm, bặm trợn, côn đồ lưu manh... thì họ cũng vẫn luôn mơ tới ngày đoàn tụ gia đình, bởi họ đã thấm thía, họ đã được cán bộ quản giáo hướng thiện qua từng công việc cụ thể.

 • Khát vọng ngày về của nữ phạm nhân buôn ma túy

  Khát vọng ngày về của nữ phạm nhân buôn ma túy

  ANTĐ - Cuộc đời gặp nhiều bất trắc và mất mát, nhưng nữ phạm nhân Đặng Thị Hằng (SN 1962, ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), đang thụ án tại Trại giam Đồng Sơn (Tổng cục 8, Bộ Công an) không vì thế mà gục ngã, ngược lại, rất có ý chí vươn lên.

 • Đội tình nguyện nhặt bơm kim tiêm vì cộng đồng

  Đội tình nguyện nhặt bơm kim tiêm vì cộng đồng

  ANTĐ - Bất chấp hiểm nguy rình rập, các thành viên trong Đội xã hội tình nguyện phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang vẫn hàng ngày xung kích vì cộng đồng dân cư, nhằm giúp môi trường được sạch hơn, và địa bàn không có tệ nạn ma túy, an toàn hơn.

 • Hành trình cai nghiện trở thành giám đốc

  Hành trình cai nghiện trở thành giám đốc

  ANTĐ - “Ma túy không những lấy đi của mình tất cả mà còn mang đến cho mình những nỗi đau để đời.. Ma túy đã cướp đi sinh mạng của người em ruột rịt máu mủ của mình. Nhìn em chết ngay trước mặt khiến mình thức tỉnh ,  mình quyết tâm từ bỏ ma túy. Giờ thấy anh em cùng cảnh như mình sống một cuộc sống “người không ra người, ma không ra ma” bẩn thỉu dặt dẹo vì ma túy mình không đành lòng…” Đó là những tâm sự rất thật của anh Nguyễn Thành Long - một người nghiện đã làm lại cuộc đời và còn giúp nhiều người nghiện từ bỏ ma túy. Có lẽ vì điều đó mà người ta vẫn gọi anh với cái tên “Chú Long cai nghiện”

 • Tổ bốc vác tình thương

  Tổ bốc vác tình thương

  ANTĐ - Cảm kích trước tấm lòng giúp đỡ chân thành của cán bộ chiến sỹ bộ đội Biên phòng, nhiều con nghiện đã quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời và  trở thành cánh tay đắc lực giúp Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo - Hà Tĩnh đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy.