• Ngắm mùa thu Hà Nội tuyệt đẹp qua những bức ảnh đen trắng

  Ngắm mùa thu Hà Nội tuyệt đẹp qua những bức ảnh đen trắng

  ANTD.VN - Mùa thu Hà Nội với những nét đặc trưng riêng mà không phải nơi nào cũng có được với chút buồn lãng đãng và những hoài niệm đầy lãng mãn. Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp về mùa thu Hà Nội qua những bức ảnh đen trắngđể cảm nhận được sự dịu dàng rất riêng chốn Hà Thành...

 • Tranh màu nước về Đảo quốc Sư tử

  Tranh màu nước về Đảo quốc Sư tử

  ANTĐ - 25 tác phẩm tranh chất liệu màu nước về đất nước Singapore sẽ được trưng bày trong triển lãm “Phong cảnh Singapore” tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội). 

 • Người Việt trên đất Mỹ

  Người Việt trên đất Mỹ

  ANTĐ - “Viết về nước Mỹ”, bộ sách gồm 6 cuốn: Hoa ve chai trên đất Mỹ, Nợ tình một món trứng chiên, Lễ Tạ ơn, Nước Mỹ- người Mỹ trắng và tôi, Cơm áo xứ người, Chuyện đời một nữ sinh viên, giúp người đọc cảm nhận những khó khăn cơ cực và cả những ước mơ giản dị của một thế hệ người Việt trên đất Mỹ. 

 • “Hội ngộ” cùng một thế hệ họa sỹ

  “Hội ngộ” cùng một thế hệ họa sỹ

  ANTĐ - Quy tụ những tác phẩm mới nhất kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp của nhiều họa sỹ, nay đã trở thành những tên tuổi thành đạt như Phạm Minh Tuấn, Quách Đông Phương, Cao Minh Hồng, Võ Lương Như, Tạ Trọng Trí… triển lãm “Hội ngộ” được khai mạc vào ngày 16-2 tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (277 La Thành, Ô Chợ Dừa, Hà Nội).

 • Hồn cốt Việt Nam trong tranh nhuộm màu Katazome

  Hồn cốt Việt Nam trong tranh nhuộm màu Katazome

  ANTĐ - “Toba Mika - Cảnh vật trong hoài niệm” là tên gọi Triển lãm của nữ hoạ sỹ Nhật Bản Toba Mika, giới thiệu 31 tác phẩm nghệ thuật mang hồn cốt Việt Nam trên chất liệu, kỹ thuật truyền thống của Nhật Bản - tranh nhuộm màu Katazome. 

 • Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  Hoài niệm về Hà Nội thời bao cấp

  ANTĐ - Qua ống kính của nhà  nhiếp ảnh người Anh, John Ramsden, công chúng Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh về Hà Nội thời bao cấp và dư âm của cuộc chiến tranh còn hiện hữu trong cuộc sống của họ. 

 • Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  ANTĐ - Sáng qua 26-9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học tổ chức lễ ra mắt Thơ Nguyễn Văn Huy. Tác phẩm gồm 153 bài thơ tuyển chọn từ 5 tập thơ đã xuất bản được tác giả sáng tác trong hơn 50 năm qua. 

 • Miếng ăn là miếng nhục

  Miếng ăn là miếng nhục

  ANTĐ - Thời bao cấp đã qua gần 30 năm, cảnh tượng xếp hàng dài dằng dặc như chơi trò “rồng rắn lên mây” những tưởng chỉ còn thấy trong các cuốn phim tư liệu nhưng hóa ra vẫn tồn tại ở thời nay, mà ví dụ là chuyện xếp hàng mua bánh Trung thu cổ truyền. 

 • Đàm Vĩnh Hưng hoài niệm xa xưa

  Đàm Vĩnh Hưng hoài niệm xa xưa

  ANTĐ - Mặc dù bận bịu trong vai trò huấn luyện viên của The Voice - Giọng hát Việt 2013, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn không quên những dự án riêng của mình. Anh vừa cho ra mắt 2 album cá nhân cùng một lúc mang tên Xóa tên người tình và Chờ đông. 

 • “Made in Hanoi”

  “Made in Hanoi”

  ANTĐ - 13 họa sỹ trẻ của Hà Nội sẽ cùng hội  ngộ trong triển lãm đa sắc màu “Made in  Hanoi” khai mạc vào ngày 13-1 tại Art Talk Café, số 12 Quán Sứ. 

 • Trịnh Công Sơn đã từng là… thầy giáo

  Trịnh Công Sơn đã từng là… thầy giáo

  ANTĐ - Người đời nhắc đến Trịnh Công Sơn với tư cách là một con người nhạc sĩ, nhưng cả cuộc đời ông vẫn tự hỏi: “Tôi là ai, là ai…?”. Và trong phần đời ông có bóng dáng của nghề giáo. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đêm nhạc xưa và những tình khúc Trịnh Công Sơn diễn ra vào 20h ngày 19, 20-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ được các ca sĩ Hồng Nhung, Thu Minh, Tấn Minh… hát để nhớ về một người thầy.

 • Trương Tân trở về và “sắp đặt”

  Trương Tân trở về và “sắp đặt”

  ANTĐ - Nghệ sỹ Trương Tân là người Việt Nam đầu tiên làm, tìm hiểu và dịch nghĩa của nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn ra tiếng Việt.