• Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  ANTD.VN - Một mẩu đuôi của loài khủng long có lông vũ vừa được tìm thấy lần đầu trong hổ phách. Sự phát hiện này hứa hẹn đóng góp nhiều cho nghiên cứu về sự tiến hóa của lông vũ. 

 • Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  ANTD.VN - Một loạt các phản ứng diễn ra tương tự trên Mặt trời đang được các nhà khoa học Mỹ triển khai trong dự án “Mặt trời thu nhỏ”, một nhà máy điện nhiệt hạch có khả năng mang lại nguồn năng lượng gần như vô tận cho con người với độ an toàn được đánh giá cao.

 • Khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2016

  Khởi tranh vòng loại Robocon Việt Nam 2016

  ANTĐ - Vòng loại khu vực miền Bắc cuộc thi "Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam 2016)  sẽ diễn từ ngày hôm nay 11-4 đến hết 12- 4 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (tổ 20 cụm 2, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), dành cho các đội tuyển từ Trường Đại học Huế trở ra phía Bắc. 

 • “Cuộc cách mạng” năng lượng đại dương

  “Cuộc cách mạng” năng lượng đại dương

  ANTĐ - Liên minh châu Âu đang đặt tham vọng tạo một “cuộc cách mạng” trong lĩnh vực năng lượng đại dương nhằm đối phó với các thách thức về nhu cầu năng lượng trong tương lai. 

 • Bắt được con kỳ nhông khổng lồ, giống "sinh vật lạ ở Vĩnh Phúc"

  Bắt được con kỳ nhông khổng lồ, giống "sinh vật lạ ở Vĩnh Phúc"

  ANTĐ -Một kiểm lâm viên ở miền nam Trung Quốc đã bắt gặp một con kỳ nhông khổng lồ, loại động vật lưỡng cư lớn nhất trên thế giới, được biết đến như “hóa thạch sống” bởi thân hình của chúng vẫn không có gì thay đổi sau 170 triệu năm. Đây cũng chính là con vật được đồn thổi đã xuất hiện ở Vĩnh Yên hồi đầu tháng 3.

 • Hành động vì tương lai

  Hành động vì tương lai

  ANTĐ - Biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng tới tương lai của sự sống trên Trái đất. Đó là thông điệp mà Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) muốn truyền tải nhân Ngày Khí tượng thế giới (23-3).

 • “Rận” tham nhũng

  “Rận” tham nhũng

  ANTĐ - Tại Hội nghị quốc tế Science Writers 2013 vừa diễn ra, nhóm nghiên cứu tại Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida (Mỹ) công bố, lịch sử loài người được mã hóa trong bộ gene của loài… chấy rận. 

 • Câu chuyện kì cục của các đại thiên tài

  Câu chuyện kì cục của các đại thiên tài

  ANTĐ - Hầu hết các thiên tài đều là những người có tính cách rất...quái. Có một vài người trong số họ thậm chí đã làm những chuyện rất điên rồ để tìm kiếm tri thức vô hạn hay theo đuổi những ý tưởng mà không một ai tin vào sự tồn tại của nó.

 • Quái vật một thời tung hoành hoang mạc cổ đại

  Quái vật một thời tung hoành hoang mạc cổ đại

  ANTĐ - Hơn 200 triệu năm trước, một loài sinh vật với khuôn mặt khô ráp, có kích cỡ bằng một con bò cái, đã từng thống trị vùng sa mạc trung tâm của nơi mà sau đó trở thành siêu lục địa Pangea…

 • Đi xem răng Ma mút ở Hà Nội

  Đi xem răng Ma mút ở Hà Nội

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học giải thích, voi ma mút biến mất khỏi mặt đất sau khi có những thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái đất 12.000 năm về trước, do nhiều loài vật không thể thích nghi được với sự thay đổi của khí hậu một cách đột ngột nên bị chết hàng loạt. Voi ma mút được xác định sống với số lượng lớn trên khắp châu Âu, một phần châu Á và Bắc Mỹ. Trên thế giới, trong đó có Việt Nam, con người hiện đại vẫn lác đác tìm thấy những dấu tích di vật đã hóa thạch của voi ma mút… 

 • Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại

  Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại

  ANTĐ - Theo nghiên cứu mới nhất được xuất bản trên tạp chí khoa học PLoS ONE, một hang động lớn gần thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) đã từng là cạm bẫy tử thần cho hầu hết loài động vật ăn thịt nguy hiểm vào khoảng 10 triệu năm trước…

 • Tiềm năng vô tận từ băng cháy

  Tiềm năng vô tận từ băng cháy

  ANTĐ - Trong khi than, dầu mỏ ngày càng cạn kiệt, người ta bắt đầu hướng sự chú ý đến băng cháy hay còn gọi là metan hydrat, một nguồn năng lượng khổng lồ còn đang nằm sâu dưới đáy biển. Mới đây, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thành công trong việc chiết xuất khí gas từ băng cháy, đem đến hy vọng mới cho việc tìm nguồn năng lượng thay thế nhiên liệu hóa thạch.