"Hoa rừng" Tây Giang khoe sắc giữa lòng Hà Nội

  • 19/08/2015 14:52
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên

ANTĐ - Cô gái xinh đẹp Alăng Thị Pari đến từ huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, có dịp khoe sắc thắm trong những điệu múa nồng say khi đến với Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.


Alăng Thị Pari là cô gái xinh đẹp của huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Cô từng được nhiều người biết đến với việc lọt vào Top 20 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.
Sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, cô tiếp tục khoá học chuyên ngành Quản lý Du lịch tại Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh.
Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá, Alăng Thị Pari quyết định về nhận công tác tại Phòng Văn hoá Thông tin huyện Tây Giang (từ 1-9 tới đây) với mong muốn được đóng góp sức trẻ cho quê hương.
Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Alăng Thị Pari rất vui được cùng với bà con dân tộc Cơ Tu về với “Ngôi nhà chung” Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Alăng Thị Pari cho biết, trong những ngày ở “Làng” (đến hết ngày 23-8), cô cùng với bà con sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu với du khách và người dân Thủ đô về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của đồng bào Cơ Tu…
... Những điệu múa, những lễ hội truyền thống và nét đặc sắc trong ẩm thực của đồng bào Cơ Tu cũng sẽ được giới thiệu trong dịp này, Alăng Thị Pari chia sẻ.
Ngay trong ngày đầu tiên đặt chân tới không gian văn hoá của dân tộc Cơ Tu tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Alăng Thị Pari và các cô gái Cơ Tu đã làm say lòng du khách với điệu múa Tung tung dá dá (Mừng lúa mới).

Tin cùng chuyên mục