Hoa quả và rau xanh: Chìa khóa cho làn da đẹp

  • 09/03/2012 09:33
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn có thể giúp cải thiện sức khỏe và diện mạo.

Theo nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên PLoS One ngày 7/3 thì tăng lượng tiêu thụ hoa quả và rau xanh có tác động tốt tới màu sắc và sức hấp dẫn của làn da.

Các tác giả thuộc Trường Đại học St. Andrews, Anh tiến hành một nghiên cứu dọc gồm 35 người độ tuổi trung bình là 18,9. Chế độ ăn và mầu da của các đối tượng được ghi nhận tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 3 tuần và 6 tuần sau. Các phương pháp tâm-vật lý được sử dụng để tìm hiểu những thay đổi về màu sắc khiến da trông khỏe và hấp dẫn hơn.

Hoa quả và rau xanh: Chìa khóa cho làn da đẹp

Sau 6 tuần, các nhà nghiên cứu quan sát thấy mối liên quan đáng kể giữa thay đổi lượng tiêu thụ hoa quả và rau xanh với những thay đổi về sắc đỏ và sắc vàng của da. Những thay đổi dù nhỏ nhất về chế độ ăn cũng giúp cải thiện sức khỏe và sực hấp dẫn của làn da.

Hoa quả và rau xanh chứa nhiều hợp chất thực vật lành mạnh giúp da khỏe và bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất chống ôxy hóa giúp da chống lại những thay đổi do lão hóa và ung thư da.

Tin cùng chuyên mục