Hòa Minzy mang 3 tấn quần áo cứu trợ người dân miền Trung

  • 21/10/2020 11:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ hình ảnh cô cùng đoàn cứu trợ mang theo 3 tấn quần áo ấm để giúp đỡ người dân miền Trung đang phải chịu cảnh thiên tai bão lũ.

Theo chia sẻ từ Hòa Minzy, cách đây vài tiếng đồng hồ thì đoàn cứu trợ mà cô tham gia đã vào đến Hà Tĩnh, dừng chân tại điểm trường THPT Cẩm Bình và Đại học Hà Tĩnh để hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho người dân đang sơ tán tại đây. Nữ ca sĩ cho biết, đoàn của cô đã phải đi cano vào nơi cần giúp đỡ.

Trong chuyến đi này, ngoài những nhu yếu phẩm cần thiết thì đoàn của Hòa Minzy còn mang theo 3 tấn quần áo ấm để kịp thời phát cho người dân đang chịu cảnh bão lũ và gió lạnh. Theo lời kể của Hòa Minzy thì những nơi mà đoàn cứu trợ của cô đi qua, nước lũ lên rất cao, xe ô tô buộc phải đi nhanh nên khiến sóng đánh vào nhà người dân hai bên đường mạnh hơn. Trên đường đi, đoàn của cô đã giúp đỡ đưa một thai phụ đi cấp cứu kịp thời.

Sau Hà Tĩnh thì Hòa Minzy cùng đoàn cứu trợ đã di chuyển vào Quảng Bình mang theo 200 chiếc phao có sức đỡ được 130kg, 200 chiếc áo phao kèm theo nhu yếu phẩm khác như: cháo tươi, bánh mì, nước suối...để cung cấp cho các hộ dân trong vùng lũ.

Hòa Minzy mang 3 tấn quần áo cứu trợ người dân miền Trung ảnh 1

Hòa Minzy cùng đoàn cứu trợ lên đường vào miền Trung

Trước đó, Hòa Minzy đã gửi 100 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua cuộc vận động quyên góp của vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà. Nữ ca sĩ bày tỏ mong muốn đồng bào miền Trung sẽ sớm vượt qua được thiên tai để trở lại cuộc sống yên bình.

Cùng với Hòa Minzy thì nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng trong showbiz cũng như các cá nhân, tổ chức khác vẫn đang tích cực có những hành động thiết thực để giúp đỡ người dân miền Trung. Theo đó, Á hậu Lệ Hằng và người mẫu Lê Thúy đã mang theo 50 thùng sữa, 5.000 chiếc bánh mì, 3.000 chiếc bánh ngọt, 400 cặp bánh chưng, đồng thời phối hợp nấu cơm cùng đoàn tại Đồng Hới để cứu trợ người dân vùng lũ.

Trước đó, chiều 19/10, người mẫu Lê Thúy và Á hậu Lệ Hằng đáp chuyến bay đến Đồng Hới, Quảng Bình. Theo lịch trình, sáng 20/10, đoàn của họ bắt đầu hoạt động cứu trợ, điểm đến đầu tiên là xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Tổng số tiền Lê Thúy quyên góp được từ tài khoản của cô và tài khoản của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Hà Kiều Anh hiện là hơn 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Kỳ Duyên thông báo cô đã quyên góp được hơn 600 triệu đồng để ủng hộ người dân bão lũ, đồng thời cùng các thành viên trong đoàn đã chuẩn bị hơn 600 chiếc áo phao để gửi cho bà con miền Trung. Ngoài ra, ca sĩ S.T Sơn Thạch cùng đoàn của anh cũng đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ, chờ ngày lên đường. Tối 19-10, anh thông báo tài khoản từ thiện của mình và các anh chị em nghệ sĩ đã đạt con số hơn 700 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục