Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar kêu gọi thế giới lên tiếng vì người dân nước này

  • 17/05/2021 13:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  “Người dân của chúng tôi đang chết dần mỗi ngày”, Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar, Thuzar Wint Lwin hôm qua 16-5 đã kêu gọi thế giới lên tiếng chống lại tình trạng trấn áp những người phản đối chính quyền quân sự sau cuộc đảo chính ngày 1-2-2021.

Tại vòng chung kết diễn ra ở khu casino và khách sạn Seminole Hard Rock ở Hollywood, bang Florida, nước Mỹ, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar đã gửi đến thông điệp qua video: “Tôi muốn kêu gọi mọi người nói cho Myanmar. Với tư cách là Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính, tôi đã lên tiếng nhiều nhất có thể”, Thuzar Wint Lwin nói.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar kêu gọi thế giới lên tiếng vì người dân nước này ảnh 1

Phần thi trang phục dân tộc, Thuzar Wint Lwin giơ một tấm biểu ngữ viết "Hãy cầu nguyện cho Myanmar"

Thuzar Wint Lwin là một trong số hàng chục người nổi tiếng, diễn viên, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội của Myanmar lên tiếng phản đối cuộc đảo chính, trong đó nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi bị lật đổ và bắt giam.

Theo một thống kê, đến nay đã có 5.000 người đã bị chính quyền quân sự bắt giữ, với khoảng 4.000 người vẫn bị giam, bao gồm một số người nổi tiếng. Hàng trăm người khác đã thiệt mạng do bạo lực xảy ra.

Thí sinh của Myanmar đã không lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng cô đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, dựa trên trang phục dân tộc của người Chin miền tây bắc Myanmar. Khu vực này gần đây đã xảy ra giao tranh giữa quân đội và lực lượng dân quân chống chế độ quân sự.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục