Bộ Công an

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1.200 hộ nghèo huyện Mường Nhé

  • 11/11/2019 20:32
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN - Trong chuyến làm việc của đoàn công tác Trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu tại tỉnh Điện Biên, sáng 11-11, Đoàn đã trao nhà tình nghĩa cho một số hộ dân trên địa bàn bản Nậm Pố 4, Xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, động viên người dân bản Nậm Pố 4, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, động viên người dân bản Nậm Pố 4, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé

Phát biểu tại lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hờ A Dế, một trong các hộ nghèo tại bản Nậm Pố 4, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh: Để người dân yên tâm lao động, sản xuất, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an tỉnh Điện Biên tập trung hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dự kiến trước mắt, sẽ xây dựng khoảng 500 - 600 căn nhà cho các hộ nghèo theo phương châm Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ hộ gia đình làm nhà. 

Bộ trưởng Tô Lâm tham dự Ngày Hội toàn dân đoàn kết tại xã Mường Nhé

Bộ trưởng Tô Lâm tham dự Ngày Hội toàn dân đoàn kết tại xã Mường Nhé

Các đơn vị của Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ phong tục tập quán của đồng bào để thiết kế các mẫu nhà phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân và sớm triển khai trong thời gian tới.

Với những căn nhà này, Bộ Công an mong muốn người dân trên địa bàn huyện Mường Nhé sẽ yên tâm sản xuất, một lòng tin theo Đảng, không tin theo các đối tượng phản động, chung tay với chính quyền địa phương giữ vững an ninh trật tự, an ninh biên giới, đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc trao nhà tình nghĩa với tinh thần “nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm nhà” là một chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, giao Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các cấp chính quyền đang triển khai thí điểm tại 11 hộ gia đình trên địa bàn 3 xã của huyện Mường Nhé, từ đó chọn ra những mẫu nhà phù hợp với điều kiện thực tế để triển khai hỗ trợ cho khoảng 1.200 hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Bộ trưởng Tô Lâm hy vọng, với ngôi nhà mới, các hộ nghèo trên địa bàn được hỗ trợ làm nhà sẽ có chỗ ở ổn định, yên tâm sản xuất, tập trung phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và đóng góp nhiều hơn cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh ủy Điện Biên tiếp tục chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, hình thức cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thông mới; chú trọng xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, trọng tâm là Công an xã chính quy.

Trong dịp này, Quỹ vì người nghèo Trung ương, các ngân hàng đã trao tặng huyện Mường Nhé số tiền 29 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Cũng trong sáng 11-11, Đoàn công tác do Bộ trưởng Tô Lâm dẫn đầu cũng đã đến thăm hỏi, trao quà và động viên các chiến sĩ tại Đồng Biên phòng Nậm Kè, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé...

Tin cùng chuyên mục