Hỗ trợ mổ và can thiệp tim cho 12 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh

  • 10/10/2018 21:13
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-10, Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức phi lợi nhuận MD1WORLD đã ký kết "Hợp tác trao đổi y tế 5 năm- Tiếng vọng trái tim".
Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1WORLD ký kết hợp tác

Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1WORLD ký kết hợp tác

Vinamilk và Quỹ đạo Phật ngày nay đã quyết định đồng hành cùng chương trình thông qua việc hỗ trợ kinh phí. Cụ thể, Vinamilk sẽ hỗ trợ 7 ca mổ tim trong năm 2018, tương đương 700 triệu đồng và Quỹ đạo Phật ngày nay hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Theo ước tính của tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tim bạch tích lũy ngày một nhiều. Tại Việt Nam, bệnh tim là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất, nhưng gây ra 30% số ca tử vong trên toàn quốc. 

Bệnh tim mạch đã và đang trở thành một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Trong khi đó, chi phí chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với gia đình bệnh nhân và xã hội, lên tới hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Vì vậy, tổ chức MD1WORLD- tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2012 tại Hoa Kỳ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi- lần thứ 2 quay lại Việt Nam, phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm với mục tiêu đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành trung tâm vùng tại Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh tại bệnh viện này, thông qua chương trình trao đổi y tế giữa bệnh viện và MD1WORLD.

Hoạt động đầu tiên của chương trình là hoạt động hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 12 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, diễn ra trong tháng 10-2018.

Tin cùng chuyên mục