HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam sẽ tạo ra điều đặc biệt như cách U23 đã làm"

  • 05/05/2018 17:50
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Rơi vào một bảng khó ở VCK Asian Cup 2019, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn đầy tự tin, lấy thành tích của đội tuyển U23 ở giải châu Á làm động lực cho đội tuyển Việt Nam tạo nên kỳ tích khác.

Ở lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 diễn ra tối qua tại Dubai (UAE), ĐT Việt Nam rơi vào bảng D, với sự góp mặt của 3 đại diện đến từ Tây Á là Iran, Iraq và Yemen. Đây là một bảng đấu rất khó khăn, với hạt giống số 1 Iran và đội bóng xếp thứ 1 khu vực châu Á trên BXH FIFA tháng 4-2018, Iraq.

HLV Park Hang-seo đang hướng tới thành công khác cùng bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo đang hướng tới thành công khác cùng bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục (Ảnh: Vũ Vy)

Trên lý thuyết, Iran và Iraq là hai đội quá tầm so với Việt Nam, trong khi Yemen là một ẩn số. Dù vậy, cái duyên chơi tốt và thường thắng các đội bóng Tây Á đang là một điểm tựa không nhỏ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trả lời báo chí chủ nhà sau khi biết kết quả bốc thăm, ông Park nói: “Việt Nam rơi vào bảng đấu vô cùng khó khăn, với sự góp mặt của Iran - một trong những đội mạnh nhất châu Á vào lúc này. Iraq và Yemen cũng là những đối thủ rất khó chơi, nhưng các học trò của tôi đã có nhiều kinh nghiệm đối đầu với các đội bóng tới từ Tây Á. Chúng tôi đã chơi tốt ở VCK U23 và thắng các đối thủ ở khu vực này như mọi người đã thấy. Vào đến VCK Asian Cup, cơ hội được chia đều cho các đội. Tôi hy vọng sẽ cùng đội tuyển Việt Nam làm nên một điều đặc biệt khác vào đầu năm tới". 

Có thể thấy, trong bảng D, khi Iran và Iraq ở một tầm hơn hẳn thì Yemen là đối thủ trực tiếp của ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần giành 3 điểm trước họ, để nuôi hy vọng trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất (cùng với 12 đội nhất/nhì của 6 bảng), giành vé vào vòng loại trực tiếp 1/8.

Tin cùng chuyên mục