HLV Nguyễn Hữu Thắng: "Nếu có ai làm tốt hơn, tôi sẵn sàng rời ghế"

  • 15/12/2016 14:04
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với báo chí sau cuộc họp tổng kết AFF Cup sáng 15-12, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã lý giải nguyên nhân dẫn đến thất bại, đồng thời cho biết đã suy nghĩ lại ý định từ chức. "Nhưng nếu mọi người thấy có ai tốt hơn, thay thế để đội tuyển tốt hơn thì tôi sẵn sàng chấp nhận".

Kết thúc cuộc họp tổng kết AFF Cup 2016 với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Hội đồng HLV Quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Hội đồng HLV Quốc gia đánh giá cao tinh thần thi đấu của cầu thủ. Lối chơi của  các cầu thủ được hình thành ngay từ khi tập trung đội tuyển. Tuy nhiên, thành tích chưa được tốt nhất, còn có lỗi cá nhân không đáng có trong những trận đấu quan trọng. Cá nhân tôi rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ giáo dục cầu thủ".

Theo ông Thắng, thời gian tới VFF và các đơn vị chủ quản cần cho cầu thủ hiểu rõ luật chơi trong bóng đá. V-League cũng siết chặt kỷ luật, lỗi đánh nguội, hành vi gây phản cảm phải bị loại trừ. Thậm chí có thể thuê chuyên gia tốt về trọng tài đến giảng để cầu thủ hiểu họ được làm gì, không được làm gì.

HLV Hữu Thắng rút lại ý định từ chức và sẽ cùng các thành viên đội tuyển rút kinh nghiệm sau thất bại AFF Cup 2016 để hướng tới các mục tiêu tương lai

HLV Hữu Thắng rút lại ý định từ chức và sẽ cùng các thành viên đội tuyển rút kinh nghiệm sau thất bại AFF Cup 2016 để hướng tới các mục tiêu tương lai

Giải trình một số thắc mắc về cách sử dụng nhân sự trong các trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Nhiều người hỏi Đình Đồng sao đá hết 120 phút? Lúc đó chúng ta hết quyền thay người. Trận gặp Campuchia, kế hoạch Công Vinh chỉ đá 20-30 phút để đưa cầu thủ trẻ vào nhưng kế hoạch này phá sản vì Đình Luật nhận thẻ đỏ sớm. Trận bán kết lượt đi chúng ta mắc lỗi không đáng có tự thua.. Lượt về, không ai nghĩ một cầu thủ hiền lành như Nguyên Mạnh lại bột phát phản ứng như vậy. Lúc đó nếu còn quyền thay người, tôi sẽ thay thủ môn chính thức và đội tuyển Việt Nam còn cơ hội lật ngược thế cờ".

HLV Hữu Thắng chia sẻ qua một giải đấu có nhiều trải nghiệm cho mình: "Nhiều người yêu quá, khắt khe, chê tôi hay nói thậm tệ nhưng tôi vẫn cảm ơn vì họ yêu mến đội tuyển mới nói như vậy. Tôi luôn tiếp thu và sẽ cố gắng trong thời gian tới".

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng cho biết ông đã suy nghĩ lại về quyết định xin nghỉ việc: "Trong nghiệp HLV, trong những thời điểm khó khăn đều nghĩ đến những điều tiêu cực. Bản thân Mou hay Pep đều có thể bị sa thải. Tất nhiên, trong mọi chuyện mình chấp nhận rủi ro của nghề nghiệp. Nếu mọi người thấy có một nhân tố mới nào làm cho đội tuyển tốt hơn, thay đổi tốt hơn, bản thân tôi sẵn sàng chấp nhận".

Có mặt trong buổi trao đổi với báo chí hôm nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Liên đoàn thông qua sửa đổi luật ở V-League theo hướng tăng nặng các hình thức kỷ luật cho các hành vi thô bạo, phản cảm.

"VFF chỉ đạo ban trọng tài xây dựng chương trình tập huấn các trọng tài, giám sát trọng tài, giảm thiểu hành vi bột phát, theo thói quen, những lỗi không đáng có. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng chỉ đạo đưa giảng dạy bóng đá như nội dung bắt buộc với các VĐV của ĐTQG. Trong các mục tiêu năm 2017, VFF sẽ hỗ trợ cho BHL bác sĩ nước ngoài có chuyên môn cao để HLV có nhận định chính xác về chấn thương", ông Lê Hoài Anh cho hay.

Cũng theo Tổng thư ký VFF, Hội đồng và HLV trưởng cũng đã thống nhất quá trình chuẩn bị cho SEA Games. Trước đó chúng ta có một vòng loại U23 châu Á. Trong năm 2017 còn có vòng loại Asian Cup 2019. Từ ngày mai, HLV Hữu Thắng sẽ vào TP.HCM theo dõi giải U21 quốc tế để xem xét bổ sung các cầu thủ trẻ cho ĐTQG. ĐTQG sẽ được trẻ hóa mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục