HLV Nguyễn Đức Thắng: “VFF không hề quan tâm tới giải U19 VĐQG”

  • 26/03/2014 21:24
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - HLV Nguyễn Đức Thắng đã chia sẻ hết sức thẳng thắn về sự hờ hững của VFF đối với giải U19 QG sau khi cùng đội trẻ Hà Nội T&T giành chức vô địch giải bóng đá U19 QG năm nay, ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt.
- PV: Trước tiên xin chúc mừng ngôi vô địch giải U19 QG của Hà Nội T&T do anh dẫn dắt. Theo anh, đâu là yếu tố quan trọng tạo nên chiến thắng cho đội mình ở giải đấu năm nay?

HLV Đức Thắng: Tôi nghĩ yếu tố lớn nhất là tinh thần. Từ những trận đầu tới trận cuối, toàn đội đều chơi với sự quyết tâm cao nhất. Các cầu thủ đều còn rất trẻ nên ai cũng muốn thể hiện mình. Còn về chuyên môn, Hà Nội T&T có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này và trong mỗi trận đấu chúng tôi có những phương án khác nhau để đạt kết quả cao nhất.- So với đội 1 Hà Nội T&T đang chơi ở V-League, “bầu” Hiển đã dành sự quan tâm như nào với đội trẻ, cụ thể là lứa U19 hiện tại?

Tôi nghĩ “bầu” Hiển đã có một sự quan tâm đặc biệt so với những ông bầu khác. Điều đó đã được đánh giá bằng thành tích như mọi người đã thấy. Mặc dù những thành tích ấy mới chỉ là của đội U19 hay U21, nhưng cho thấy rõ sự quan tâm và định hướng.HLV Nguyễn Đức Thắng: “VFF không hề quan tâm tới giải U19 VĐQG” ảnh 1

HLV Đức Thắng cùng các học trò trên đỉnh vinh quang tại giải U19 VĐQG 2014


- Thời gian qua có nhiều ý kiến cho rằng VFF chưa có sự đầu tư xứng tầm với giải U19 QG. Là người trực tiếp dẫn dắt đội U19 tham dự giải và giành chức vô địch, quan điểm của anh về vấn đề này như thế nào?

Nếu nói về sự đầu tư của VFF thì từ trước tới nay không nhiều, đặc biệt là U19. Chúng ta thấy tất cả những giải U nhỏ như U11, U13, U15 hay U17 đều có nhà tài trợ, nhưng riêng giải U19 VĐQG không có.Giải năm nay thì đến sát ngày khai mạc, BTC mới tìm được nhà tài trợ cho giải, cho thấy sự quan tâm chưa tới nơi tới chốn của những nhà quản lý. Đây là vấn đề chưa ai nói cả, dù rất nổi cộm. U19 không được quan tâm nhiều năm thì việc thêm 1 năm nữa cũng không thành vấn đề. Tôi nghĩ rằng với những cách làm bóng đá, cách nhìn và quan niệm bóng đá từ mọi phía thì đó là sản phẩm của xã hội. - Theo anh, đây có phải là một nghịch lý khi VFF lại đang rất quan tâm tới đội U19 Việt Nam đang tập huấn tại châu Âu? Hơn nữa, có nhiều ý kiến thắc mắc vì sao một giải U19 VĐQG đang diễn ra nhưng lại có một đội tuyển U19 Việt Nam đang đi tập huấn nước ngoài?

Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn thế này: Nếu chúng ta hiểu được bản chất của vấn đề thì sẽ tìm hiểu được cặn kẽ của chuyện đó. Còn cá nhân tôi không có ý kiến hay bình luận gì về vấn đề này.- Nhưng rõ ràng đội U19 Việt Nam hiện tại chưa phải là tập hợp tinh hoa từ các lò đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước, thưa anh?

Điều này cũng có phần đúng mà có phần chưa đúng. Bởi vì nếu chúng ta đem thành công của một đội U19 để cho rằng HAGL có lò đào tạo trẻ tốt nhất cả nước là vô lý. Tôi nghĩ học viện HAGL có thể tốt ở một vài vị trí, tốt ở kỹ thuật cá nhân, nhưng để tạo nên một đội tuyển QG thực sự mạnh, còn nhiều yếu tố, phải toàn diện. Khi đó chúng ta tham dự các giải đấu lớn mới thực sự có cơ hội hay đặt ra những mục tiêu cao. - Không loại trừ khả năng VFF sẽ sử dụng nguyên đội hình của U19 Việt Nam bây giờ để tham dự VCK U19 châu Á sắp tới. Theo anh, điều này sẽ là thiệt thòi cho các lò đào tạo khác trên cả nước?

Đương nhiên đó là sự thiệt thòi rồi, nhưng tôi biết VFF và phòng các đội tuyển đang làm một bước chuẩn bị về lực lượng, còn cụ thể như nào tôi không được rõ.- Xin cảm ơn anh!

Tin cùng chuyên mục