HLV Mourinho bất ngờ chê hết lời lớp cầu thủ kế cận của M.U

  • 03/08/2018 14:16
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - HLV Jose Mourinho vừa gây sốc khi thẳng thắn cho rằng công tác đào tạo trẻ của M.U đang gặp vấn đề, khi không cho ra lò nổi cầu thủ dưới 23 tuổi nào ra hồn.

Dù trong chuyến du đấu mùa hè vừa qua, nhiều cầu thủ trẻ của M.U đã chơi tốt, như trường hợp của Tahith Chong, Angel Gomes hay James Garner... Tuy nhiên, đây đều là những măng non U18 mà HLV Mourinho cực chẳng đã mới phải đưa vào danh sách thi đấu, vì thiếu quá nhiều trụ cột.

Timothy Fosu-Mensah (trái) là tài năng trẻ mới 20 tuổi của M.U

Timothy Fosu-Mensah (trái) là tài năng trẻ mới 20 tuổi của M.U

Riêng lứa U23 tuổi, tức là lớp kế cận cho đội hình 1 hiện tại, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã không tiếc lời chê, khi cho rằng không có cái tên nào khả quan. Điều đó cho thấy công tác đào tạo trẻ của đội bóng này đang gặp vấn đề.  

Đội U23 M.U dưới sự dẫn dắt của HLV Ricky Sbragia thi đấu tại Premier League 2 - Division 1 cùng 11 đội trẻ khác của các CLB tại Anh. Đây là giải đấu được lập ra nhằm khuyến khích đào tạo trẻ và tạo sân chơi cho những "sao mai" của Premier League. Mùa vừa qua, U23 M.U là đội phải xuống hạng sớm 1 vòng đấu.

"Phải nói thật là chúng tôi chỉ có một vài cầu thủ tốt đến từ đội trẻ, mà hầu hết là đến từ đội nhỏ tuổi. Đó là vì dàn cầu thủ lớn tuổi hơn, như lứa U23, thì đã phải xuống hạng rồi còn đâu. Đội U23 phải xuống chơi ở hạng yếu hơn, cho thấy chất lượng tệ hại, nên chúng tôi phải mang các cầu thủ nhỏ tuổi hơn theo", HLV Mourinho nói.

"Chúng tôi không có cầu thủ giỏi ở tuổi 20 hay 21. Chúng tôi khác với Real Madrid vì họ có dàn cầu thủ đồng đều hơn ở tuổi đó. Cầu thủ giỏi của chúng tôi chỉ ở độ 16 hay 17 tuổi. Cần phải đào tạo cầu thủ chất lượng từ đội trẻ để sau này có thể sử dụng khi họ trưởng thành. Tôi nhắc lại nhé, đội U23 M.U vừa xuống hạng đấy", ông Mourinho cay đắng.

Tin cùng chuyên mục