HLV Miura từ chối nhận xét về 7 cầu thủ HAGL trong đội U23 Việt Nam

  • 02/12/2015 13:17
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Trước đề nghị của một phóng viên về việc nhận xét chuyên môn 7 cầu thủ HAGL so với phần còn lại của tuyển U23 trong đợt tập trung lần này, HLV Miura đã từ chối trả lời và ngắn gọn: "Chúng tôi là một tập thể".

Kết thúc buổi tập sáng 2-12, HLV Miura đã dành cho giới báo chí một cuộc chia sẻ khá cởi mở. "Tôi thấy rất vui và tự hào về các học trò. Họ đã xuất sắc giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên có được tấm vé dự Vòng chung kết U23 châu Á. Điều này khiến tôi cảm thấy phấn khởi ở đợt tập trung này", ông thầy người Nhật mở lời song cũng cho biết không vì thế mà các "cựu binh" sẽ được ưu tiên - ông nói: "Tôi rất ghi nhận và cám ơn những cầu thủ đã giúp đội vượt qua vòng loại diễn ra trên đất Malaysia. Nhưng đó đã là quá khứ. Chúng ta cần có sự công bằng cho tất cả, đặc biệt là những cầu thủ mới. Tôi sẽ theo dõi kỹ để xem ai thực sự xứng đáng được trao cơ hội sang Qatar dự vòng chung kết".

Nói về tình hình hiện tại của đội tuyển, HLV Miura cho biết: "Trong số 30 người tập trung đợt này, có cầu thủ vừa trải qua chấn thương, có cầu thủ quá tải do thi đấu liên tục nhưng cũng có cầu thủ đã nghỉ quãng thời gian khá dài từ khi V-League 2015 kết thúc. Vì vậy, việc đầu tiên tôi làm khi hội quân là cho kiểm tra sức khỏe, tình trạng chấn thương (nếu có) của từng người nhằm đưa ra phương án hợp lý nhất để cân bằng giữa các cầu thủ".

HLV Miura từ chối nhận xét về 7 cầu thủ HAGL trong đội U23 Việt Nam ảnh 1

HLV Miura cùng các học trò trong buổi tập sáng 2-12

Ông thầy người Nhật cho biết sẵn sàng các phương án thay thế, nếu một cầu thủ nào đó không may dính chấn thương và không thể cùng đội sang Doha (Qatar) dự giải vào đầu tháng 1-2016 tới. 

Liên quan đến vấn đề nhân sự, dù tỏ ý tiếc nuối khi "học trò cưng" - Quế Ngọc Hải không được triệu tập lần này (tại V-League 2015, Ngọc Hải gây hình ảnh phản cảm với pha phạm lỗi thô bạo khiến đồng nghiệp Anh Khoa bị chấn thương nặng phải sang Singapore phẫu thuật và nay vẫn chưa hồi phục). "Song tôi hiểu và thông cảm với quyết định của VFF", HLV trưởng U23 Việt Nam nói.

Đánh giá về hành trình của đội tuyển tại Vòng chung kết U23 châu Á sắp tới, chiến lược gia người Nhật cho rằng cơ hội của Việt Nam là không nhiều. Ông nói: "Có 16 đội bóng mạnh nhất châu lục tham dự vòng chung kết và theo đôi đánh giá, U23 Việt Nam là đội bóng yếu nhất trong số này. Vì vậy, mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng đấu bảng, đồng nghĩa với việc có được tấm vé tứ kết dành cho 8 đội mạnh nhất".

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập trung khoảng 1 tháng tại Hà Nội, thi đấu 3 trận giao hữu trước khi sang Qatar dự giải vào đầu tháng 1-2016.

Tin cùng chuyên mục