HLV Miura sẽ phải dùng “thương binh” ở giải châu Á?

  • 12/03/2015 07:39
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đó là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra khi danh sách cầu thủ chấn thương ở tuyển U23 Việt Nam ngày một dài, dù điều này nằm ngoài mong muốn của ông thầy người Nhật.

Ở buổi tập đầu tiên tại TP.HCM vào chiều tối 11-3, một loạt cầu thủ gồm Ngọc Hải, Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Hồng Duy, Phúc Tịnh, Đức Lương, Thanh Tùng không thể tham gia mà chỉ tập nhẹ ngoài sân, dưới sự giám sát của bác sỹ.

Ngọc Hải dính chấn thương bắp đùi và tái phát nặng sau trận gặp Indonesia hôm 9-3. Hiện các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi sự hồi phục của trung vệ quê SLNA. Trong khi đó, Hoàng Lâm bị đau cơ đùi và gót chân nên không thể tham gia tập cùng toàn đội suốt 10 ngày qua. Số cầu thủ chấn thương còn lại được đánh giá không quá nghiêm trọng, tuy nhiên vẫn phải rất thận trọng trong tập luyện và hồi phục.

HLV Miura sẽ phải dùng “thương binh” ở giải châu Á? ảnh 1

Nhiều cầu thủ chấn thương phải tập riêng ở buổi tập chiều 11-3

Khả năng Ngọc Hải hồi phục kịp trước khi Vòng loại U23 châu Á diễn ra là rất lớn, tuy nhiên với trường hợp của Hoàng Lâm, gần như chắc chắn trung vệ này sẽ không thể góp mặt ở giải đấu trên đất Malaysia. Nếu vậy, tính tới thời điểm này, Hoàng Lâm và Xuân Trường gần như là 2 cái tên sẽ bị loại.

Theo quy định, HLV Miura sẽ phải loại 7 trong số 30 tuyển thủ tập trung để đủ 23 cái tên trong danh sách cuối cùng dự vòng loại châu Á. Trong số 5 thủ môn, sẽ chỉ có 3 người có tên. Vừa qua, thủ môn Hoài Anh (Quảng Ninh) đã chơi tốt ở trân thắng Hà Nội T&T 3-1 trong khi Văn Tiến (HAGL) cũng có trận đấu không tồi trước Indonesia. Đây là 2 cái tên ưng ý, thường xuyên được HLV Miura tung vào sân. Suất thủ môn còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của Minh Long, Ngọc Tuấn, Văn Phong. Trong số này, Minh Long có phần nhỉnh hơn.

Nếu như vị trí thủ môn gần như đã an bài thì ở hàng hậu vệ thực sự là bài toán nan giải cho HLV Miura. Đây là vị trí khiến ông Miura không yên tâm ở nhiều trận đấu qua. Hai cái tên được đánh giá rất cao là Hoàng Lâm và Ngọc Hải lại đang chấn thương, một trong hai người gần như phải loại bỏ. Chưa kể, 2 cái tên chơi ấn tượng khác là Đức Lương và Tiến Dũng cũng đã và đang phải tập nhẹ vì đau. Nhiều khả năng ở những trận giao hữu còn lại, HLV Miura sẽ phải thử nghiệm các hậu vệ còn lại để tìm phương án thay thế.

Hàng tiền vệ nếu thiếu Xuân Trường sẽ là mất mát rất lớn. Ở các trận qua, Tuấn Anh mất đi "cạ cứng" Xuân Trường và dù đã lắp nhiều mảnh ghép khác thử nghiệm song có vẻ HLV Miura vẫn chưa tìm được người thay thế Xuân Trường đá cặp với Tuấn Anh - 2 cầu thủ vốn rất ăn ý sau 7 năm chơi cùng nhau tại HAGL. Chưa kể, một tiền vệ khác cũng của lò HAGL là Hồng Duy đang có tên trong danh sách chấn thương. 

Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng ông Miura sẽ đem tất cả số cầu thủ cả chấn thương lẫn lành lặn (trừ Xuân Trường) sang Thái Lan đá giao hữu trước khi sang Malaysia dự giải chính thức. 3 cái tên còn lại bị loại sẽ chỉ được công bố vào thời điểm cuối cùng và không loại trừ khả năng, HLV Miura sẽ phải điền tên cả những cầu thủ chấn thương nhẹ bởi không còn lựa chọn nào khác.

Tin cùng chuyên mục