HLV Miura mất 2 cầu thủ quan trọng cho trận gặp Thái Lan

  • 09/05/2015 15:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau khi chia tay đương kim Quả bóng Vàng Thành Lương vì chấn thương, HLV Miura tiếp tục phải trả hậu vệ kỳ cựu Xuân Thành về CLB cũng vì lý do tương tự. Hiện ĐT Việt Nam chỉ còn 18 cầu thủ, bao gồm 4 thủ môn. 

Sáng nay (9-5), HLV Miura đã cho Xuân Thành rời đội tuyển Việt Nam trở về CLB sau khi kết quả chụp cộng hưởng từ cho biết hậu vệ của Bình Dương bị chấn thương đầu gối, phải mất ít nhất 2- 3 tuần mới có thể phục hồi.

Chấn thương của Xuân Thành mắc phải khi thi đấu cho Bình Dương và ngay ở ngày đầu tập trung ĐTQG vào hôm 8-5, cầu thủ này đã phải tập riêng trong sự giám sát của bác sỹ người Nhật, Kubo Shinichi. HLV Miura vẫn muốn cho Xuân Thành cơ hội nhưng bất lực sau khi nhận kết quả chụp cộng hưởng từ các bác sỹ.

Trước đó, tiền vệ, Quả bóng vàng Thành Lương cũng phải rời tuyển sau 2 ngày tập trung do chấn thương cơ háng. Với việc mất đi 2 cầu thủ kỳ cựu, ĐTQG hiện chỉ còn 18 cầu thủ, bao gồm 4 thủ môn và cầu thủ vừa được tăng cường là tiền đạo Quang Hải (của Than Quảng Ninh).

HLV Miura mất 2 cầu thủ quan trọng cho trận gặp Thái Lan ảnh 1

Hậu vệ Xuân Thành nối gót tiền vệ Thành Lương rời ĐTQG vì chấn thương

Ở buổi trao đổi với báo chí vào sáng 8-5, HLV Miura nói: "Chuyện cầu thủ bị chấn thương là điều không mong muốn. Tuy nhiên chúng tôi đã có những phương án đề phòng, để lực lượng của ĐTQG cũng như U23 không bị ảnh hưởng khi đá giải chính thức".

Với tình hình này, nhiều khả năng HLV Miura sẽ phải gọi bổ sung thêm cầu thủ. Ở vài buổi tập qua, ông thầy sinh 1963 đã thử nghiệm đôn 7 cầu thủ U23 lên ĐTQG. Và ở buổi tập sáng nay, 2 trong số 7 cầu thủ tiếp tục được đôn lên là Tuấn Tài và Phúc Tịnh. Tuy nhiên, ông Miura vẫn chưa khẳng định một suất đá chính ở trận gặp Thái Lan ngày 24-5 cho bất cứ tuyển thủ U23 nào.

Ở một diễn biến khác, dù 19h tối nay đá giao hữu với U23 Hàn Quốc, song sáng cùng ngày, HLV Miura vẫn yêu cầu U23 ra sân tập nhẹ. Danh sách chấn thương của đội tuyển đã tăng lên con số 5 khi Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng) bị đau nên phải ngồi ngoài cùng Tấn Tài xem đồng đội tập. Các cầu thủ chấn thương trước đó là Thanh Hiền, Huy Hùng, Hoàng Lâm được bác sĩ Kubo Shinichi đưa đi tập vật lý trị liệu không có mặt tại sân tập.

Tin cùng chuyên mục