HLV Falko Goetz: Đối thủ nào cũng vậy

  • 14/11/2011 23:26
  • 0 bình luận
  • HOÀI SA (Từ Jakarta)
  • In bài
ANTĐ - Nhìn vào bảng A của SEA Games năm nay, khi Indonesia đang chơi rất ấn tượng, nhiều người cho rằng tốt nhất U23 Việt Nam nên tránh sớm gặp chủ nhà ở bán kết, nhưng HLV Falko Goetz lại không nghĩ thế.
HLV Falko Goetz: Đối thủ nào cũng vậy ảnh 1
Cục diện bảng B lúc này đã ngã ngũ, khi cả Việt Nam và Myanmar cùng có 10 điểm và giành vé vào bán kết. Lúc này, chúng ta đang tạm xếp đầu bảng do hơn đối thủ về hiệu số (+12 so với +10). Nếu ở trận cuối, thầy trò HLV Goetz vượt qua Lào, ngôi đầu bảng B chắc chắn sẽ thuộc về chúng ta. Khi đó, đối thủ của U23 Việt Nam có thể sẽ là Malaysia, đội xếp nhì bảng A. Singapore bây giờ coi như hết cơ hội, bởi Malaysia chỉ cần hòa lượt cuối là chắc chắn vào bán kết. Lúc này, khả năng giành ngôi đầu bảng của Indonesia là rất lớn. Đội chủ nhà đang chơi ấn tượng và mới đây còn trực tiếp loại Thái Lan khỏi cuộc chơi. Tất nhiên, ở tình thế hiện tại, U23 Việt Nam có quyền tự chọn đối thủ cho mình tại bán kết, bằng một kết quả thắng hoặc hòa, thậm chí là thua trước Lào, một đối thủ mà chúng ta hoàn toàn trên cơ. Tuy vậy, khả năng “ra sân mà không nghĩ đến chiến thắng” đã bị HLV Goetz bác bỏ ngay từ trong trứng nước. “Indonesia rất mạnh và Malaysia cũng chẳng phải vừa. Nếu muốn vô địch, trước sau gì Việt Nam cũng phải gặp hai đội bóng này. Vậy thì tại sao chúng ta lại phải tránh né họ. Nhà vô địch là người phải thắng được tất cả các đối thủ. Nếu không, tốt nhất chúng ta nên kéo mục tiêu về là vòng bán kết cho thiết thực hơn”, HLV Goetz quả quyết.
Nhiều cầu thủ trẻ sẽ được thử sức

Lúc này, U23 Việt Nam đang hướng đến ngôi đầu bảng B bằng chiến thắng trước Lào trong trận cuối cùng, diễn ra vào ngày 17-11. Với việc Lào chỉ chơi trận này như một thủ tục, cộng với việc phải giữ chân các trụ cột cho vòng bán kết, ông Goetz sẽ cho nhiều cầu thủ trẻ thử sức. Gặp Malaysia lúc này dù sao cũng dễ chịu hơn gặp chủ nhà Indonesia, đội bóng đang mạnh mẽ cả về chuyên môn lẫn khía cạnh sân nhà, khi trận nào cũng có không dưới 2 vạn người đến sân cổ vũ. 

Tin cùng chuyên mục