Hình ảnh vệ tinh cho thấy IAF đánh trượt mục tiêu ở Pakistan

  • 08/03/2019 10:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao khiến người ta nghi ngờ về lời khẳng định của Ấn Độ nói rằng, họ đã san phẳng một trại khủng bố bên trong Pakistan.
Hình ảnh vệ tinh cho thấy IAF đánh trượt mục tiêu ở Pakistan

Hình ảnh vệ tinh cho thấy IAF đánh trượt mục tiêu ở Pakistan

Hình ảnh do công ty Planet Labs, có trụ sở tại Mỹ, điều hành mạng lưới vệ tinh thương mại cho thấy, các cơ sở, cấu trúc của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) dường như không bị thiệt hại rõ ràng sau khi Ấn Độ thông báo cuộc không kích của họ đã phá hủy trại này.

Theo Reuters, phân tích dữ liệu vệ tinh không thấy có dấu hiệu của một trại khủng bố, mà là một trường tôn giáo được cho là có liên kết với JeM.

Các phóng viên của Reuters đã không tìm thấy bằng chứng nào về cơ sở hạ tầng hoặc thương vong tại nơi này.

Các nhà ngoại giao phương Tây giấu tên nói rằng, có một trại quân sự ở đó vài năm trước, nhưng nó đã được chuyển đi.

Phát hiện này mâu thuẫn với tài khoản của các quan chức Ấn Độ, những người vào tuần trước khẳng định rằng, các máy bay chiến đấu của không quân Ấn Độ(IAF) đã dội bom trúng trại của JeM, giết chết một số lượng rất lớn các phần tử thánh chiến - ít nhất là 300 tên.

Ấn Độ cho biết, cuộc không kích này được đưa ra như một biện pháp phủ đầu, và dựa trên dữ liệu tình báo về các hoạt động khủng bố sắp tới chống lại Ấn Độ.

Pakistan nhấn mạnh cuộc không kích của IAF là một thất bại khi chúng tấn công một sườn đồi hầu như không có bóng người, và đã không có bất kỳ thương vong nào.

Thủ tướng Pakistan khẳng định, cuộc tấn công của IAF nhằm thu hút thêm sự ủng hộ của công chúng đối với chính phủ Ấn Độ trước cuộc bầu cử sắp tới. New Delhi sau đó đã bác bỏ điều này.

Cuộc không kích của IAF diễn ra sau vụ đánh bom tự sát ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đã giết chết 40 binh sĩ Ấn Độ vào ngày 14-2, mà JeM đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục