Triều Tiên, đất nước còn khá nhiều điều bí ẩn đối với thế giới bên ngoài, vì thế những gì liên quan tới Triều Tiên thường được quan tâm, đám cưới tại đây là một trong số đó. Hình ảnh thường gặp nhất tại các đám cưới ở đất nước này là cô dâu mặc hanbok (một loại váy truyền thống) còn chú rể mặc quân phục.
Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có những cặp đôi ăn vận đồ cưới theo phong cách cổ truyền khá lạ mắt như thế này.
Ở một đất nước có chế độ quân dịch 7 năm đối với nam và 3 năm với nữ thì trường hợp chú rể diện ngay quân phục vào ngày cưới không hề hiếm.
Đám cưới của người Triều Tiên thường diễn ra vào dịp cuối tuần, những kỳ nghỉ lễ để không ảnh hưởng tới công việc.
Đám cưới sẽ diễn ra tại nhà cô dâu, kéo dài từ sáng đến chiều. Tuy nhiên, không buổi tiệc nào được phép tổ chức trong 2 ngày 15/4 và 16/2, lần lượt là sinh nhật của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.
Vào ngày trọng đại, họ hàng và xóm giềng cùng đến chung vui với đôi trẻ, dự tiệc và uống rượu mừng.
Trước đó, bố mẹ của nhà trai và nhà gái sẽ gặp gỡ để trao quà cưới, rồi cùng bàn bạc để định ngày tổ chức hôn lễ.
Một điều không thể thiếu trong hôn lễ truyền thống của người Triều Tiên là đôi gà trống, mái. Người ta sẽ đeo hoa lên gà mái và buộc ớt lên gà trống. Ở tỉnh Hamgyong, chủ nhà chiêu đãi khách món mỳ, còn tại tỉnh Hwanghae, khách được mời ăn cơm, bánh gạo hoặc mỳ.
Chụp ảnh và dâng hoa cưới tại tượng đài Kim Nhật Thành là một điều thường thấy tại đất nước này.
Chú rể thường mặc quân phục, trang phục truyền thống và đôi khi là âu phục, nhưng các cô dâu gần như luôn chọn bộ hanbok cho ngày trọng đại của mình.
Ở Triều Tiên, các quan chức sẽ mừng bằng tiền USD, còn người ít khá giả hơn sẽ gửi tiền nội tệ. Đồng hồ sang trọng cũng là món quà cưới được ưa chuộng đối với giới nhà giàu ở Triều Tiên.
Đôi khi người ta cũng bắt gặp hình ảnh cưới tập thể như thế này.
Tiệc cưới ở Triều Tiên kết thúc khi cặp vợ chồng trẻ sẽ cùng dâng hoa tại tượng đài ông Kim Nhật Thành ngay sau khi tàn tiệc.
Ngày hôm sau, một quan chức đảng tại cơ quan chú rể sẽ đến chúc mừng anh. Đây là một vinh dự đối với người Triều Tiên. Tuy nhiên, khái niệm "tuần trăng mật" không tồn tại ở nước này. Cô dâu và chú rể vẫn đi làm bình thường ngay sau ngày cưới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Hình ảnh ít biết và những điều đặc biệt về đám cưới tại Triều Tiên

  • 16/07/2017 09:30
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài

ANTD.VN - Chụp ảnh và dâng hoa cưới tại tượng đài Kim Nhật Thành, không có màn tung hoa, chú rể thường mặc quân phục, ngày cưới không được tổ chức trùng với ngày sinh của cố lãnh đạo là những điều đặc biệt tại đất nước Triều Tiên.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC