Hình ảnh đẹp về người Công an Thủ đô tận tụy vì nhân dân phục vụ

  • 02/09/2020 13:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  ‘Qua tiếp xúc tôi rất cảm động trước thái độ, việc làm của các cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an quận Đống Đa, đặc biệt là Thiếu tá Hàn Thị Hương đã tận tình, chu đáo giải quyết các thủ tục thuận tiện, rút ngắn được nhiều thời gian, công sức cho nhân dân' - đó là những chia sẻ trong bức thư cảm ơn của ông Lưu Thanh Thuận (trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa) gửi đến Công an TP Hà Nội.
Hình ảnh đẹp về người Công an Thủ đô tận tụy vì nhân dân phục vụ ảnh 1

Thiếu tá Hàn Thị Hương, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đống Đa giải quyết các thủ tục về hộ khẩu cho người dân

Chân tình từ những bức thư khen

Ngày 24-8, Công an thành phố Hà Nội nhận được bức thư của ông Lưu Thanh Thuận, bày tỏ sự cảm ơn các cán bộ chiến sỹ Công an quận Đống Đa nỗ lực tận tụy vì nhân dân phục vụ. Trong thư viết: ‘Qua tiếp xúc tôi rất cảm động trước thái độ việc làm của các cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an quận Đống Đa; Đặc biệt là Thiếu tá Hàn Thị Hương đã tận tình, chu đáo hướng dẫn và xử lý mọi công việc để người dân đến làm các thủ tục liên quan đến hộ khẩu được nhanh, thuận tiện, chính xác, rút ngắn được nhiều thời gian, công sức.

Tôi xin trân trọng cảm ơn cán bộ chiến sỹ Công an quận Đống Đa, những cán bộ thực sự vì nhân dân phục vụ với tinh thần trách nhiệm cao, vô tư, trong sáng. Những việc làm cụ thể rất đỗi đời thường, nhưng đã để lại ấn tượng, tạo niềm tin trong nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ'.

Hình ảnh đẹp về người Công an Thủ đô tận tụy vì nhân dân phục vụ ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính

Đây chỉ là một trong rất nhiều bức thư của người dân bày tỏ sự cảm ơn đến lực lượng Công an quận Đống Đa. Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa: 'Trong thời gian qua, Ban chỉ huy Công an quận luôn quan tâm, động viên cán bộ chiến sỹ đặc biệt trong các đơn vị tiếp dân nâng cao hiệu quả làm việc, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, có nhiều sáng kiến trong việc giải quyết các thủ tục, rút ngắn thời gian, công sức cho nhân dân. Đặc biệt, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xung kích làm thêm giờ, làm ngày chủ nhật, xuống tận cơ sở giải quyết cấp căn cước công dân, đính chính hộ khẩu cho người cao tuổi, học sinh và các gia đình'.

Người nữ cán bộ tận tụy vì dân

Đến trụ sở cấp đổi sổ hộ khẩu thuộc Đội Quản lý hành chính Công an quận Đống Đa một ngày đầu tháng 9, chúng tôi bắt gặp hình ảnh các cán bộ chiến sỹ đang tất bật với công việc, rất đông người dân đang chờ làm thủ tục. Bên chiếc bàn số 5 khu vực giải quyết các thủ tục của phường Trung Liệt, Hàng Bột, Văn Chương là Thiếu tá Hàn Thị Hương đang miệt mài xử lý hồ sơ giúp người dân, người được nhắc đến trong bức thư cảm ơn của ông Lưu Thanh Thuận.

Đó là một người phụ nữ với mái tóc dài, khuôn mặt phúc hậu, nụ cười tươi và giọng nói ấm áp. Thiếu tá Hàn Thị Hương được điều động về công tác tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội từ năm 2015. Trong suốt 5 năm qua, nữ cán bộ ấy luôn tận tụy, hết mình với công việc được chỉ huy đơn vị, đồng đội và người dân ghi nhận, yêu mến. Những lá thư khen được viết tay gửi về Công an quận Đống Đa như những lời động viên, khích lệ Thiếu tá Hàn Thị Hương và đồng đội tiếp tục nỗ lực hoạt động phục vụ nhân dân.

Theo Trung tá Lê Thị Thanh Mai, Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Đống Đa: 'Thiếu tá Hương là một nữ cán bộ luôn tâm huyết với công việc. Đặc biệt, xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, đồng chí đã chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân giảm thời gian đi lại, giảm các thủ tục giấy tờ, góp phần xây dựng hình ảnh Công an Thủ đô tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ'.

Tin cùng chuyên mục