Hiệu quả của một mô hình liên kết

  • 04/02/2010 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
(ANTĐ) - Khu đô thị mới Việt Hưng có tổng diện tích hơn 300ha, thuộc địa bàn quản lý hành chính của 3 phường Đức Giang, Giang Biên và Việt Hưng. Thời điểm này, dự án đã hoàn thiện được 47 khối nhà chung cư cao tầng với hơn 2.200 căn hộ.

Hiệu quả của một mô hình liên kết

(ANTĐ) - Khu đô thị mới Việt Hưng có tổng diện tích hơn 300ha, thuộc địa bàn quản lý hành chính của 3 phường Đức Giang, Giang Biên và Việt Hưng. Thời điểm này, dự án đã hoàn thiện được 47 khối nhà chung cư cao tầng với hơn 2.200 căn hộ.

Hiệu quả của một mô hình liên kết ảnh 1

CAQ Long Biên và đội viên bảo vệ khu đô thị Việt Hưng
nhắc nhở người dân phòng ngừa tội phạm

Quy chế phối hợp trong gần 5 năm qua giữa CAQ Long Biên và đơn vị quản lý khu đô thị xác định trọng tâm đảm bảo an toàn hàng rào mốc giới, giữ gìn ANTT-TTĐT-GT, phòng chống cháy nổ, ngăn ngừa tệ nạn và làm tốt công tác khai báo tạm trú - tạm vắng. 

Thượng tá Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng CAQ Long Biên cho biết, chủ trương công tác đảm bảo ANTT tại khu đô thị Việt Hưng đã thể hiện rất rõ trong quy chế phối hợp giữa các bên, đặc biệt đề cao yếu tố chủ động và tinh thần trách nhiệm của từng lực lượng.

Cụ thể, Xí nghiệp 4 - Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Nhà ở và khu đô thị (đơn vị quản lý hạ tầng dịch vụ khu đô thị Việt Hưng), đã lập phương án, kế hoạch và tổ chức triển khai lực lượng bảo vệ vòng ngoài khu đô thị và bảo vệ từng khu nhà chung cư, các dịch vụ kinh doanh khác. Riêng năm 2009, lực lượng bảo vệ của khu đô thị đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ - 9 đối tượng vi phạm pháp luật, bàn  giao đối tượng cùng tang vật đến công an phường sở tại giải quyết.

Một sự chủ động khác của đơn vị quản lý hạ tầng dịch vụ khu đô thị Việt Hưng được Trung tá Nguyễn Bỉnh Khiêm - Trưởng CAP Đức Giang đánh giá cao, là công tác khai báo tạm trú, tạm vắng và phòng chống cháy nổ. Đều đặn hàng tuần, hàng tháng, đội bảo vệ của khu đô thị phối hợp với công an các phường, tổ bảo vệ dân phố kiểm tra hành chính về đăng ký khai báo tạm trú, tạm vắng trong địa bàn dự án, trong khu vực nhà chung cư để kịp thời nắm bắt các trường hợp chuyển đến sinh sống.

Hàng năm, CAQ đều tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội bảo vệ cả về kiến thức pháp luật và võ thuật. Trên cơ sở đó, từng đội viên đều biết vận dụng, giải quyết nhanh các tình huống xảy ra trong công tác bảo vệ. Vào thời điểm những ngày cận Tết cổ truyền, CAQ Long Biên và đội bảo vệ khu đô thị đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra những nơi trọng yếu, những nơi có thể xảy ra mất ANTT, những khu vực dân cư, các hộ kinh doanh dịch vụ, nhà gửi xe, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật.

Chỉ huy CAQ Long Biên đã quán triệt đến Công an 3 phường Đức Giang, Việt Hưng, Giang Biên phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý khu đô thị trong công tác nắm tình hình, thông tin kịp thời thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Phát động và gắn kết hơn nữa sự tham gia của người dân cùng lực lượng chức năng vào công tác đảm bảo ANTT; đó chính là chủ trương đột phá trong Quy chế phối hợp giữ gìn ANTT tại khu đô thị Việt Hưng trong thời gian tới.

Minh Hà

Tin cùng chuyên mục