• VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.

 • Bỏ lỡ thị trường khu vực

  Bỏ lỡ thị trường khu vực

  ANTĐ - Theo ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN đang có xu hướng chậm lại do doanh nghiệp chưa khai thác được hết lợi thế của các hiệp định thương mại. Bản chất của câu chuyện này là hiểu biết và nhận thức của doanh nghiệp về thị trường còn rất mơ hồ. 

 • Thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

  Thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

  ANTĐ - Trong cuộc trao đổi qua điện thoại giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ và Việt Nam cùng nhấn mạnh tầm quan trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và cùng tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như tăng cường trao đổi, tiếp xúc cấp cao. 

 • Khó tránh khỏi “xóa sổ” doanh nghiệp

  Khó tránh khỏi “xóa sổ” doanh nghiệp

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “Hành trang doanh nghiệp khi tham gia TPP” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên cho rằng, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) là hiệp định thương mại đa phương lớn. 

 • Hàn Quốc có nữ Tổng thống đầu tiên

  Hàn Quốc có nữ Tổng thống đầu tiên

  ANTĐ - Với chiến thắng sít sao, bà Park Geun-hye đã trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, Ủy ban Bầu cử Hàn Quốc hôm 19-12 cho biết. Phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở trung tâm Seoul ngay sau khi kết quả được công bố, bà Park nói: “Tôi sẽ là một tổng thống hoàn thành mọi cam kết đã hứa với người dân”.

 • Đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới

  Đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA), chiều 8-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và những người từng tham gia Đoàn đàm phán BTA.

 • Nghị sĩ ném đạn hơi cay giữa quốc hội

  Nghị sĩ ném đạn hơi cay giữa quốc hội

  ANTĐ - Lúc đó là 16h05 ngày 22-11, tại Quốc hội Hàn Quốc, trong lúc các nghị sĩ đảng Đại Dân tộc cầm quyền kêu gọi thông qua hiệp định thương mại với Mỹ (ETA), một số nghị sĩ đảng đối lập đã phản đối. Nghị sĩ Kim Sun-dong thuộc Đảng Lao động dân chủ đã ném một quả lựu đạn hơi cay về phía bục khán đài.