Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực

  • 04/07/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông nhà nước Nga đưa tin: Ngày 4-7-2020, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công bố bản Hiến pháp sửa đổi, và nó đã được đăng lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ.
Hiến pháp sửa đổi của Nga đã được đăng lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ hôm 4-7-2020

Hiến pháp sửa đổi của Nga đã được đăng lên cổng thông tin pháp lý của Chính phủ hôm 4-7-2020

"Hiến pháp đã được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu toàn quốc vào ngày 12-12-1993 và có những sửa đổi được phê chuẩn trong một cuộc bỏ phiếu toàn quốc vào ngày 1-7-2020", cổng thông tin cho biết.

Luật sửa đổi Hiến pháp đã được Duma Quốc gia thông qua vào ngày 11-3-2020 và được Hội đồng Liên bang phê duyệt sau đó trong ngày. Luật này sau đó được xác nhận bởi các hội đồng lập pháp của tất cả các khu vực trên toàn nước Nga. Theo đó, các sửa đổi sẽ chỉ có hiệu lực trong trường hợp người dân ủng hộ.

"Những thay đổi trong Hiến pháp Nga, bao gồm một sửa đổi có thể mở đường cho Tổng thống Vladimir Putin cai trị đất nước cho đến năm 2036, có hiệu lực vào ngày 4 -7", Điện Kremlin cho biết.

Những cải cách quan trọng khác bao gồm sửa đổi cho phép cựu tổng thống Nga miễn trừ tự động khỏi truy tố hình sự, cũng như cải cách bao gồm một tham chiếu đến "niềm tin vào Thiên Chúa" và một tuyên bố về hôn nhân chỉ là sự kết hợp giữa nam và nữ.

Đa số đại cử tri đã ủng hộ các thay đổi của Hiến pháp. Kết quả bỏ phiếu toàn quốc đã được phê duyệt sau một tuần tiến hành bỏ phiếu toàn quốc, với gần 78% số người bỏ phiếu ủng hộ, 21,27% phản đối. Tỷ lệ bỏ phiếu là 67,97%.

Theo The Moscow Time

Tin cùng chuyên mục