• Em bé thứ 500 ra đời nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

  Em bé thứ 500 ra đời nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

  ANTD.VN -Ngày 18-11, Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội đã tổ chức buổi lễ chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) với sự tham gia của hơn 200 cặp vợ chồng đã điều trị hiếm muộn thành công tại đây.

 • Nam bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn vẫn có con nhờ trữ lạnh tinh trùng

  Nam bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn vẫn có con nhờ trữ lạnh tinh trùng

  ANTD.VN -Tại hội thảo tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc” do Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức sáng 20-8-2016, xuất hiện nhiều trường hợp vô cùng đặc biệt đã được thực hiện thụ tinh ống nghiệm thành công dù trước đó tưởng chừng không bao giờ có hy vọng được làm cha mẹ.

 • Góc khuất nghề đẻ thuê (3): Giấu kín bệnh để được mang thai

  Góc khuất nghề đẻ thuê (3): Giấu kín bệnh để được mang thai

  ANTD.VN - Tùy theo hợp đồng 300 hay 400 triệu, L. nói, người mang thai hộ sẽ được tầm 100 -120 triệu cho 9 tháng 10 ngày mang thai. Trong thời gian đó, họ được nuôi ăn, ở hoàn toàn. Ngoài số tiền này, sau khi sinh mẹ tròn con vuông người đẻ thuê cũng thường được người đi thuê "thưởng" thêm.

 • 9 dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam và nữ

  9 dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam và nữ

  ANTĐ - Theo thống kê của các nhà khoa học, cứ 8 cặp vợ chồng thì có khoảng 1 cặp vô sinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh (hiếm muộn) ở cả nam và nữ giới, có thể không tự biểu hiện triệu chứng về thể chất, nhưng cũng có một số dấu hiệu. Ngoài dấu hiệu rõ ràng nhất là việc quan hệ tình dục không bảo vệ trong 6 tháng mà không có thai, dưới đây là 9 triệu chứng quan trọng nhất giải thích lý do tại sao bạn không thể có thai.  

 • Lần đầu chữa vô sinh thành công cho một phụ nữ đã 52 tuổi

  Lần đầu chữa vô sinh thành công cho một phụ nữ đã 52 tuổi

  ANTĐ -Chị Trần Thị Phúc (sinh năm 1963) sau nhiều lần sảy thai rồi bị vô sinh trên 10 năm, nhờ được can thiệp bằng kỹ thuật IVF/ICSI đã sinh được một bé gái khỏe mạnh. Đây là một trong những trường hợp phụ nữ cao tuổi nhất tại Việt Nam được can thiệp chữa vô sinh thành công.

 • Báo động 30% người trong độ tuổi sinh đẻ bị hiếm muộn

  Báo động 30% người trong độ tuổi sinh đẻ bị hiếm muộn

  ANTĐ -Tại cuộc hội thảo về hiếm muộn do Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức ngày 19-9, các chuyên gia cho biết, hiện tỷ lệ hiếm muộn tại nước ta chiếm khoảng 7,5% dân số, tức chiếm khoảng 30% số người ở độ tuổi sinh đẻ và đang có xu hướng gia tăng.

 • Cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  Cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

  ANTĐ - Có được đứa con là khát khao cháy bỏng của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Do vậy việc Chính phủ ban hành Nghị định số 10/2015 (có hiệu lực từ 15-3-2015), trong đó có quy định về điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đã mở ra cho họ niềm hy vọng mới. 

 • Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh

  Hút bệnh nhân quốc tế đến Việt Nam chữa vô sinh

  ANTĐ -  Ngày 1-11, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại nhằm tạo thêm một địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

 • Mua bán trứng phụ nữ có vi phạm pháp luật không?

  Mua bán trứng phụ nữ có vi phạm pháp luật không?

  ANTĐ - Khoảng 11 giờ ngày 7-8, tại một quán cà phê ở KP.Đông, P.Vĩnh Phú (TX.Thuận An) xảy ra vụ cãi vã đòi lại số tiền 20 triệu đồng do giao dịch mua trứng phụ nữ bất thành giữa Nguyễn Thị Phương Thảo ( trú tại TP Hồ Chí Minh) và chị N.T.D.M (18 tuổi, quê Hậu Giang, tạm trú Bình Dương). Khi Công an TX.Thuận An có mặt giải quyết thì bị Thảo chửi bới, chống đối.