Hiểm họa sau “dịch vụ... thư giãn”

  • 14/08/2012 18:59
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Bắt đầu từ Cảng Chùa Vẽ, chạy dài qua các tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh… đến tận Quán Toan (Hải Phòng), đếm sơ bộ đã có đến hàng trăm quán “gội đầu, thư giãn”. Đằng sau những biển hiệu màu hồng, những cô gái trẻ “mát mẻ” này là những hiểm họa khôn lường.

“Phố đêm, đèn mờ giăng giăng...”

Ở Hải Phòng, hầu như quận, huyện nào cũng xuất hiện những cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, đặc biệt là “gội đầu thư giãn”. Chẳng khó gì để nhận biết cái gọi là quán “thư giãn” này bởi quán nào cũng thắp đèn mờ hồng hồng, phía trong lố nhố các cô gái ăn mặc “nghèo nàn”, miệng í ới gọi khách bằng thứ giọng ngọt lịm. Bất cứ mùa hè hay đông, mưa hay nắng, “chợ đèn mờ” họp đều đặn từ 19h đến quá nửa đêm và chỉ có đàn ông mới dừng chân chốn này. Còn “thư giãn”, “giảm stress” đến mức độ nào thì chỉ có người trong cuộc mới biết.

Những điểm thu hút đông “thượng đế” nhất là dọc các tuyến đường: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh, Thiên Lôi, khu vực Quán Toan… Theo quan sát của phóng viên, riêng tuyến Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh đếm sơ sơ cũng khoảng 50 quán.

Không cà phê và tất nhiên cũng chẳng có gội đầu như quảng cáo, điểm chung nhất của quán này là những căn nhà tồi tàn, vài ba chiếc giường cũ rách, bộ ghế gội đầu mốc thếch và chủ nhân của nó không thuộc loại “trai tứ chiếng” thì cũng là “gái giang hồ”, sẵn sàng dao búa khi “có chuyện”. Một điểm rất đáng lưu ý, làm “nghề” này hầu hết là gái già, “hết đát”, mang đầy bệnh tật ở các khách sạn, vũ trường lui về.

Chốn “nọc rắn, hang hùm”

Một điểm cà phê, thư giãn trên đường Nguyễn Văn Linh.
Một điểm cà phê, thư giãn trên đường Nguyễn Văn Linh

Nguy cơ phổ biến đầu tiên, từng xảy ra rất nhiều là các vụ mâu thuẫn giữa khách với khách, khách với nhân viên của quán trong quá trình vào “thư giãn”, dẫn đến ẩu đả, thương tích nặng, thậm chí thiệt mạng. Cách đây chưa lâu, tại số nhà 526, đường Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, anh Phạm Văn Trường, 26 tuổi, quê Thanh Hóa, đến quán cà phê ở địa chỉ trên để “thư giãn” và có xảy ra cãi vã trong việc thanh toán tiền với chủ quán là Đỗ Thị Thanh Huyền, 34 tuổi, ở huyện An Dương.

Lập tức, Huyền gọi cho một “đầu gấu” là Nguyễn Duy Tuấn (trú tại thị trấn An Dương. Chỉ ít phút sau, khi nạn nhân còn đang ngồi uống nước trong quán, Tuấn cùng Lê Khánh Hà (41 tuổi) và Phạm Khả Minh (22 tuổi, đều trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng) đi taxi ập đến. Không nói không rằng, tên Tuấn lập tức xông vào, rút súng nhằm thái dương anh Trường xiết cò...

Một thủ đoạn khác thường được các đối tượng lợi dụng dịch vụ đấm lưng thư giãn để trộm cắp tài sản của khách. Thủ đoạn của chúng là giúp khách treo quần áo ở cuối giường, sát màn gió. Lợi dụng lúc khách nằm sấp để tẩm quất, chúng lẻn tới móc túi lấy tiền và tư trang. Trộm cắp xong, chúng tín hiệu cho nhau để giục khách đi mau tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Điển hình là vụ, tại quán cà phê, giải khát, thư giãn ở số 12B đường Hồng Bàng (quận Hồng Bàng).

Cơ quan Công an qua các biện pháp trinh sát đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Trung Thành và Lưu Thị Nhung “bày trận” để trộm cắp của anh Lê Văn N., 29 tuổi, ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng 4,5 triệu đồng và một điện thoại Samsung trị giá 1,7 triệu đồng. Bằng thủ đoạn này, Thành và Nhung lừa được cả chục khách hàng để trộm cắp, có người mất cả trăm triệu đồng mà không dám trình báo. Những vụ án đau lòng từ các quán tẩm quất, thư giãn luôn thật khó có thể thống kê. Đó là bài học cho những người đàn ông ham của lạ.

 Được biết, Công an TP Hải Phòng đang triển khai phương án: nếu để xảy ra tệ nạn trên địa bàn nào thì lãnh đạo đơn vị Công an địa bàn đó phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Theo đó, vụ việc của cấp phường để cấp quận phát hiện, xử lý thì lãnh đạo Công an cấp phường phải chịu trách nhiệm và bị khiển trách, nếu vụ việc của cấp quận do Công an thành phố phát hiện, xử lý thì lãnh đạo Công an cấp quận bị khiển trách. Người dân thành phố đang chờ đợi một sự mạnh tay hơn nữa của các ngành chức năng trong việc dẹp bỏ tệ nạn mại dâm theo kiểu "đèn đỏ" này, lấy lại hình ảnh trong sáng cho thành phố.

Theo Công an nhân dân

Tin cùng chuyên mục