Hiểm họa chết người từ súng bắn điện giả điện thoại iPhone

  • 17/03/2016 08:48
  • 0 bình luận
  • Quỳnh My
  • In bài

ANTĐ - Một phóng sự điều tra của tờ Sunday People tiết lộ, hiện ở Anh, chỉ cần vài cái nhấp chuột là có thể dễ dàng mua được các loại súng bắn điện từ nước ngoài. Vài phút sau, những khẩu súng bắn điện có thể phóng điện tích lên đến 2,7 triệu volt sẽ được đóng gói và vận chuyển miễn phí đến tay người sử dụng trong vài ngày. 

Súng phóng điện giả điện thoại iPhone với giá chỉ 27,8 USD

Súng phóng điện giả điện thoại iPhone với giá chỉ 27,8 USD

Ngụy trang tinh vi

Súng bắn điện giá rẻ được thiết kế tinh xảo, thoạt nhìn trông giống như chiếc điện thoại di động công nghệ cao. Chỉ sau khi quan sát kỹ, người sử dụng mới phát hiện đây là một thiết bị xung điện mà trong nháy mắt có thể hạ gục nạn nhân.

Một cửa hàng chào bán một khẩu súng phóng điện 1,2 triệu volt được làm giả trong hình dạng điện thoại di động Kelin K95, cho biết, thiết bị “tàng hình” này có khả năng “né tránh” cơ quan thực thi pháp luật.

Theo lời giới thiệu trên một cửa hàng trực tuyến, chiếc điện thoại chỉ có giá 13 bảng Anh này là “một thiết kế độc đáo, mang đến cho bạn một lợi thế trong trận chiến”.

Kèm theo đó là lời giải thích: “Bởi vì nó trông giống như một chiếc điện thoại di động vô hại, nó sẽ gây cho kẻ tấn công những đòn phản công đầy bất ngờ”.

Ngoài giả dạng điện thoại, một số mẫu súng còn được làm giống đèn pin và túi bỏ chìa khóa nhằm đánh lừa cơ quan chức năng và che giấu ý định thật sự của người sử dụng. Các cơ quan cảnh sát Anh đã khuyến cáo về những tác động khó lường của thiết bị này, đồng thời nhắc nhở người mua có thể chịu án hình sự.

“Đối với những vụ án liên quan đến súng được báo cáo, chỉ có một số ít trường hợp liên quan đến súng kích điện. Tuy nhiên, tội phạm cần phải biết rõ họ có thể bị bắt vì sở hữu loại vũ khí  này, và phải đối mặt với án tù đến 10 năm”, Ủy viên Văn phòng cảnh sát Quốc gia về tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” - Cảnh sát trưởng Dave Thompson cho biết.

Điều tra của tờ Sunday People cũng phát hiện ra các đối tượng bán lẻ ở nước ngoài, bao gồm một số cơ sở ở Hồng Kông (Trung Quốc) thường quảng cáo là “công cụ tự vệ” đang được cơ quan thực thi pháp luật, an ninh và thường dân sử dụng. Nhưng trên thực tế, đa số những người sở hữu loại súng bắn điện này sử dụng vào mục đích xấu.

Lĩnh án vì dùng súng để “tự vệ”

Những phát hiện này của tờ Sunday People có được là do lần theo một số vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra ở Anh có liên quan đến súng nhập lậu, trong đó có vụ sát thủ Nathan Matthew giết chết một người họ hàng Becky Watt (16 tuổi).

Matthews, 28 tuổi, đã bị bắt giữ cùng với một thiết bị phóng điện 8.200 volt được thiết kế có hình dạng như một chiếc đèn pin của lực lượng cảnh sát. Matthews bị tòa án xét xử vào tháng 11 năm ngoái và lĩnh án 33 năm tù.

Cũng năm ngoái, David Clark (31 tuổi), Neil Cuthbertson (47 tuổi) và Aiden Bedford (26 tuổi) đến từ thành phố Leeds bị kết án 14 năm tù vì mua súng phóng điện từ Thái Lan.

Cả 3 đối tượng đã nhận một chuyến hàng được ngụy trang tinh vi trong hình dạng iPhone, tuy nhiên Hải quan phát hiện ra một kiện hàng có dấu hiệu khả nghi và bí mật theo dõi.

Tháng 2 vừa qua, Anthony Mason (30 tuổi) - một hướng dẫn viên du lịch phải nhận án tù sau khi mang một khẩu súng kích điện vào Anh vì không biết đó là một loại vũ khí bất hợp pháp.

Mason đã mua khẩu súng có hình dạng như một chiếc iPhone ở Bulgaria để làm quà tặng cho một người họ hàng với mục đích “tự vệ”. Mason bị Tòa án Newcastle Crown kết án 5 năm tù. 

 Ông Thompson, Giám đốc Sở cảnh sát West Midlands cho biết: “Cảnh sát và Cơ quan Tình báo về vũ khí, súng đạn Quốc gia sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để chống lại những đối tượng phạm pháp hình sự có liên quan đến súng đạn và ngăn chặn những loại vũ khí này xâm nhập vào nước Anh”. 

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục