Hiddink cao tay "trị" Hazard

  • 16/02/2016 23:41
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Không lâu sau khi Eden Hazard để ngỏ cánh cửa chuyển sang Pháp đầu quân cho PSG, HLV Guus Hiddink đã nhanh chóng dập tắt tia hy vọng sở hữu ngôi sao người Bỉ của đội bóng thành Paris.

Hiddink cao tay "trị" Hazard ảnh 1HLV Hiddink cho rằng Hazard quá “lớn” đối với giải đấu như Ligue 1

Thông tin về khả năng Hazard gia nhập PSG được đồn thổi từ lâu. Mới đây, Hazard đã mở ra tia hy vọng cho PSG với lời tuyên bố: “Rất khó để từ chối lời đề nghị của đội bóng thành Paris”. Phát biểu của Hazard được đưa ra ngay trước thềm chuyến du đấu của đội bóng thành London tới PSG tại vòng 1/8 Champions League (diễn ra vào rạng sáng 17-2). Tuy nhiên,  sau đó, HLV Hiddink nhanh chóng cảnh báo về tương lai của Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa giải trước. Thay cho những lời đao to, búa lớn, chiến lược gia người Hà Lan nhẹ nhàng “thủ thỉ” với Hazard: “Ligue 1 không đủ tầm để là điểm đến thích hợp cho các ngôi sao hàng đầu châu Âu, nhất là Hazard”. 

Lời bình luận của HLV Hiddink mang theo rất nhiều thông điệp. Thứ nhất, kể cả trong bối cảnh Hazard đã “thầm thương, trộm nhớ” PSG, ngôi sao này cũng phải tập trung thi đấu ở quãng thời gian còn lại của mùa giải năm nay. Sau cuộc khủng hoảng phong độ tại Premier League, Chelsea coi giải đấu hàng đầu châu Âu là mặt trận để cứu vãn cả mùa giải, có nghĩa là họ cần phải đi tới cuối con đường. The Blues đã kiên nhẫn với sự sa sút phong độ của Hazard kể từ đầu mùa giải và đây là thời điểm để cầu thủ này báo đáp.

Thứ hai, phát biểu của HLV Hiddink cũng là lời nhắc nhở đối với Hazard về nghĩa vụ của bản hợp đồng mới được gia hạn hồi năm ngoái. Với thỏa thuận kéo dài đến năm 2020 và hưởng mức thù lao 200.000 bảng/tuần, không phải Hazard muốn là có thể rời Stamford Bridge. Nếu muốn cập bến PSG hay bất cứ đội bóng nào khác, ngôi sao người Bỉ cần phải nhận được sự đồng ý của The Blues bởi cầu thủ này có điều khoản phá vỡ hợp đồng không rẻ chút nào. 

Tin cùng chuyên mục