Hết mình vì đồng bào nghèo

  • 26/02/2012 22:39
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Năm nào cũng vậy cứ vào mùa thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng hay mưa kéo dài dễ gây mầm bệnh là các y, bác sĩ thuộc Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ngãi lại vượt hàng trăm cây số, “cõng” thuốc lên khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo các huyện miền núi.

Bác sỹ Nguyễn Bá Phương - Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh cho biết: Năm 2011, chúng tôi đã tổ chức khám chữa bệnh cho hàng nghìn đồng bào nghèo miền núi ở huyện Trà Bồng, Tây Trà, Ba Tơ..., cấp phát hàng chục nghìn cơ số thuốc. Bên cạnh việc khám, điều trị bệnh, chúng tôi còn nhắc nhở, hướng dẫn cách ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh, tránh vi khuẩn gây bệnh cho đồng bào.

Thường xuyên xuống cơ sở, chăm lo đời sống, sức khỏe cho nhân dân không chỉ là dịp để đội ngũ y, bác sỹ công an tỉnh tạo được sự đoàn kết, gắn bó mật thiết với nhân dân mà còn góp phần bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, phục vụ hiệu quả công tác phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thượng tá Trần Tâm - Phó trưởng phòng Hậu cần Công an tỉnh cho biết: Công tác khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo miền núi là một trong những chương trình hành động nghĩa tình thường xuyên của Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng bộ phòng Hậu cần… “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo ở các huyện miền núi trên địa bàn”, Thượng tá Trần Tâm khẳng định.

Tin cùng chuyên mục