Hẹn nhau ra ngã tư đường "huyết chiến" chỉ vì cú điện thoại… nhầm

  • 12/07/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc uống rượu, anh Sơn gọi điện cho bạn nhưng lại nhầm sang máy người khác. Sự việc chỉ có thế, nhưng hai bên lại hẹn nhau ra ngã tư đường giải quyết và một người vong mạng…

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Quốc Mạnh (SN 1989), Nguyễn Mạnh Hoàng (SN 1988), cùng trú ở phường Mai Động và Đinh Văn Hùng (SN 1996), ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”.

Liên quan, Đinh Phú Đức (SN 1994), trú phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và Lê Tuấn Hùng (SN 1984), ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng bị đưa ra xem xét về tội “Che giấu tội phạm”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Thanh Sơn (SN 1968), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.  

Tại phiên tòa, cáo trạng truy tố và lời khai của các bị cáo cho thấy, khoảng 21h30 ngày 12-9-2018, anh Nguyễn Thanh Sơn (bị hại trong vụ án) cùng bạn gái là chị Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1975, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) ngồi ăn cơm, uống rượu tại nhà anh này.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, anh Sơn dùng điện thoại gọi cho một người bạn nhưng lại bấm nhầm sang điện thoại của Nguyễn Quốc Mạnh. Lúc này, Mạnh cũng đang ngồi uống rượu với nhóm bạn tại một phòng trọ, trong đó có Đinh Văn Hùng và Nguyễn Mạnh Hoàng.

Bị gọi nhầm điện thoại, Mạnh và anh Sơn cãi, chửi nhau, rồi thách thức gặp nhau “tỉ thí”. Qua điện thoại, anh Sơn cho Mạnh biết nhà anh này ở Trại Găng và nói ở nhà chờ thanh niên bị gọi nhầm điện thoại đến “ăn thua”.

Nghe thấy bạn trai cãi chửi và hẹn đánh chau qua điện thoại, chị Lan Anh can ngăn nhưng anh Sơn không nghe. Sau đó, chị Lan Anh đi ra quán nước ở đầu ngõ nhờ các anh Lê Đình Tài và Lý Hải Anh (bạn anh Sơn) đi theo để can ngăn bạn trai giúp.

Và rồi tại khu vực ngã tư chợ Mơ (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng), anh Sơn ngồi quán nước vỉa hè chờ Mạnh tới, mặc kệ bạn gái và hai người bạn đứng cách đó một đoạn.

Trong khi ấy, chấp nhận lời thách đố của đối phương, Mạnh bảo Hoàng chở đối tượng đi có việc. Khi biết đồng bọn đi giải quyết “ân oán” từ cú điện thoại nhầm ở khu vực chợ Mơ, Hoàng bảo Hùng đi cùng.

Trên đường đi, các đối tượng gặp Đinh Phú Đức. Mạnh bảo Hoàng, Hùng đến điểm hẹn với anh Sơn chờ trước và bảo Đức chở đối tượng quay về nhà lấy dao bầu cất giấu trong người.

Sau đó, khi xuất hiện ở giữa ngã tư chợ Mơ, Mạnh bị anh Sơn cầm dao “mèo” vừa hô hào, vừa xông ra chém. Dẫu vậy, thanh niên này vẫn kịp né tránh, đồng thời rút dao bầu ra đâm thấu ngực đối phương.

Đứng trên vỉa hè, Hoàng cũng dùng dao quắm lao tới chém anh Sơn nhưng không trúng. Mạnh nói: “Thôi tha cho nó, tôi đâm nó một nhát vào ngực nặng lắm”. Sau đấy, nhóm 4 thanh niên chở nhau trên xe máy bỏ trốn.

Trên đường đi, Mạnh gọi điện cho Lê Tuấn Hùng đi ô tô đến khu vực Bến xe Nước ngầm, quận Hoàng Mai trợ giúp. Tuấn Hùng biết nhóm bạn vừa đánh nhau có thể dẫn tới án mạng, nhưng vẫn chở Mạnh đi lòng vòng. Gần sáng hôm sau, Tuấn Hùng chở Mạnh đến khu vực Đầm Trấu, để Mạnh vào thuê phòng khách sạn nghỉ qua đêm.

Đến chiều 13-9-2018, Mạnh bị lực lượng công an phát hiện đối tượng tự thương trong khách sạn nên đưa vào viện cấp cứu. Và 5 ngày sau thì đối tượng trực tiếp đâm anh Sơn chính thức bị bắt giữ. Các đối tượng liên quan cũng lần lượt ra đầu thú.

Về phần anh Sơn, sau khi bị Mạnh đâm đã chạy đến chỗ bạn gái nói: “Vợ ơi, anh bị đâm vào phổi rồi”. Chị Lan Anh và hai người đi cùng lập tức đưa anh Sơn vào bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi. Anh Sơn tử vong ngay sau đó do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Tại phiên tòa, nội dung và các tình tiết của vụ án đã được làm rõ. Các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội bị đưa ra xét xử. Tuy nhiên về phần dân sự, đại diện bị hại đã yêu cầu Nguyễn Quốc Mạnh cùng đồng phạm phải bồi thường tổng số tiền khá lớn, song không xuất trình được các chứng từ liên quan. Do đó, TAND TP Hà Nội đã buộc phải trì hoãn phiên xử này.  

Tin cùng chuyên mục