Hệ lụy từ những cặp tình nhân buôn bán ma túy

  • 05/04/2019 19:17
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTD.VN - Để buôn bán ma túy, nhiều đối tượng đã núp bóng dưới dạng cặp tình nhân và rồi họ trở thành những cặp vợ chồng hờ lúc nào không hay. Hậu quả mà những cặp vợ chồng hờ đi gieo rắc “cái chết trắng” này để lại là hệ lụy khó lường cho chính bản thân, gia đình và xã hội.   

Tháng 5 - 2018, rời quê, Dương Phúc Hậu (sn 1997), trú tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đến làm việc tại một quán karaoke ở Tp Quảng Ngãi. Tại đây, Hậu kết bạn và yêu một người làm cùng chỗ là chị L.T.Tr (sn 1986), quê ở huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Cả hai câu kết tìm nguồn ma túy bán cho khách ở một số quán karaoke trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và Bình Sơn.

Hệ lụy từ những cặp tình nhân buôn bán ma túy
Đôi nam nữ tàng trữ ma túy trong 1 nhà trọ ở phường Chánh Lộ

Ngày bị Công an Nghĩa Hành bắt quả tang, thu giữ gần hàng trăm viên ma túy tổng hợp, Hậu đã hối hận, mong cơ quan điều tra sớm cho y chấp hành hình phạt của pháp luật để về với người yêu. Bởi chưa kết hôn nhưng Hậu và Tr đã sống với nhau như vợ chồng và Tr đã mang bầu hơn 4 tháng. Còn mẹ Tr, khi hay tin, bà vượt hàng trăm cây số từ tỉnh Bình Định đến Công an huyện Nghĩa Hành gặp con. Vừa giận, vừa buồn tủi bởi sự khờ dại của đứa con gái nhưng lại chẳng biết làm gì, thỉnh thoảng bà lại khóc, rồi rót nước cho con uống....

Còn tại một phòng trọ ở tổ 14, phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi do Nguyễn Hữu Thuận (32 tuổi) và T.T.N.A (23 tuổi) quê ở TP Đà Nẵng thuê ở. Thời điểm Công an Tp Quảng Ngãi kiểm tra, phát hiện 1 nhóm thanh niên đang tụ tập sử dụng ma túy đá. Đặc biệt là có cả hung khí như: 2 dao bấm, 2 cây kéo cùng nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

Theo hồ sơ, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp Quảng Ngãi cho tại ngoại về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Thuận đã bỏ trốn, cặp bồ với A và thuê nhà trọ sống như vợ chồng. Để bán ma túy và thỏa cơn nghiện, Thuận sử dụng nhà trọ của mình để con nghiện tụ tập. Lúc bị bắt, A đã mang bầu gần sinh. Thuận và A chỉ là cặp vợ chồng hờ, với tội buôn bán chất ma túy trái phép, Thuận phải chấp hành án phạt hơn 3 năm tù giam, điều y mong mỏi nhất là cố gắng sửa chữa lỗi lầm, sớm trở về với mẹ con A. Còn A, biết bao lo toan, khó nhọc mà không ai khác, chính mẹ A, gia đình A là những người phải chịu đựng cưu mang lúc này.  

Hệ lụy là vậy, nhưng đó chỉ mới ở hiện tại, còn tương lai thì mờ mịt, khó lường. Thế nhưng, hàng ngày, hàng giờ vẫn còn nhiều cặp tình nhân ẩn mình trong phòng trọ như vợ chồng, lựa thời cơ đi gieo rắc “cái chết trắng” ... Như mới đây, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi đột kích, bắt quả tang tại một phòng trọ thuộc tổ 16, phường Chánh Lộ, Tp Quảng Ngãi đôi nam, nữ là Nguyễn Bảo Dương (sn 1987), trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa và Dương Kim Hiền (sn 1993), trú ở huyên Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu đang tàng trữ  4 gói ma túy lớn, 2 gói thuốc lắc cùng nhiều tang vật liên quan đến ma túy, đặc biệt là có trang bị cả hung khí nguy hiểm. Trung tá Vũ Thanh Hùng - Đội Trưởng CSĐT TP về ma túy Công an TP Quảng Ngãi cho biết: “Để che mắt Công an và người dân, nhiều đôi tượng buôn bán ma túy từ tỉnh khác đến TP Quảng Ngãi thuê nhà trọ để ở, trong đó có những cặp tình nhân lén lút sống như vợ chồng. Thủ đoạn hoạt động mua bán ma túy của các đối tượng này là rất tinh vi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Công an TP Quảng Ngãi triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm mua bán ma túy này”.  

Đây chỉ là một số trong nhiều cặp tình nhân sống với nhau như vợ chồng, câu kết với nhau để buôn bán ma túy. Đáng nói, cuộc sống như vợ chồng của các cặp tình nhân này đã để lại hậu quả cho bản thân họ và hệ lụy khó lường cho gia đình và xã hội.

Tin cùng chuyên mục