HDBank tặng 200 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

  • 31/08/2016 06:13
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nối hoạt động chung tay vì cộng đồng, ngày 27-8 vừa qua, HDBank và các CBNV đã tổ chức chương trình trao 106 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 106 suất quà được cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 7 khoa gồm: Hemophilia, khoa Thalassemia, khoa Bệnh máu tổng hợp I, khoa Bệnh máu tổng hợp II, khoa Bệnh máu trẻ em, khoa Điều trị hóa chất, Khoa Ghép tế bào gốc của Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

HDBank tặng 200 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trong đó, 6 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất được nhận 10 triệu đồng/người và suất quà; 100 trường hợp còn lại, sẽ nhận 1 triệu đồng/ người và suất quà.

Thăm bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, HDBank càng thấu hiểu rằng trong xã hội có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. HDBank và tập thể CBNV mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương phát biểu: Thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương trân trọng gửi tới HDBank lời cảm ơn sâu sắc, những món quà HDBank trao tặng là trao tặng cho người bệnh sự an ủi về tinh thần, sự động viên về vật chất, đó là "món quà vô giá" giúp người bệnh có thêm nghị lực để tiếp tục điều trị".

HDBank tặng 200 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bệnh nhân Phạm Thị Sao (quê Thái Bình) chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn HDBank đã tặng quà, động viên, thăm hỏi. Những phần quà HDBank trao tặng sẽ giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn vất vả để chiến thắng bệnh tật”.

Trước đó, ngày 30-7 và 14-8, HDBank đã tài trợ kinh phí mổ mắt và tặng quà cho hơn 700 trường hợp đục thủy tinh thể tại Bình Thuận và Lâm Đồng.

Song song với việc phát triển hoạt động kinh doanh, HDBank luôn duy trì các hoạt động quan tâm đến cộng đồng. Đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như tặng 10,000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chục căn nhà tình thương (chỉ riêng trong năm 2015, HDBank đã tặng 20 căn), hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…

HDBank tặng 200 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đồng hành cùng các tổ chức xã hội, tại HDBank, các đơn vị, CBNV trong hệ thống HDBank tự tổ chức nhiều chương trình như “Tết ấm tình thương” tại SaPa – hỗ trợ quần áo ấm và lương thực cho bà con đợt rét đậm, rét hại; chương trình “Chắp cánh yêu thương” tặng những nhu yếu phẩm, thiết bị thiết thực cho làng trẻ em SOS Nha Trang; tặng 20 giếng nước cho bà con tỉnh Bến Tre đợt hạn hán cực điểm đầu năm, trao học bổng cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Định, cùng khách hàng trúng thưởng các chương trình do HDBank tổ chức đến với người nghèo… Tổng kinh phí trong 6 tháng đầu năm HDBank đã trao tặng trên 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục