HDBank chính thức ra mắt... thương hiệu mới

  • 24/11/2013 00:38
  • 0 bình luận
  • Hương Huyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng 23/11/2013, lễ công bố đã diễn ra tại Nhà hát TP. HCM mang chủ đề “Sức mạnh Hội nhập” với tinh thần hội tụ và cộng hưởng những ưu thế của 3 định chế tài chính trên nền tảng phát triển bền vững 24 năm qua của HDBank, trong xu hướng hội nhập toàn cầu về dịch vụ tài chính – ngân hàng.

Ngày 18/11/2013, HDBank đã nhận Quyết định số 2687/QĐ-NHNN  của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc sáp nhập Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Á (DaiABank) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank) và trước đó, ngày 30/10/2013, Ngân hàng Nhà nước có Quyết định số 2532/QĐ-NHNN về việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank) mua lại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tài chính Việt-Societe Generale (SGVF) trực thuộc Tập đoàn Société Générale (Cộng hòa Pháp) để chuyển thành công ty con của HDBank, mang tên HDFinance.

HDBank chính thức ra mắt... thương hiệu mới ảnh 1
Ban lãnh đạo HDBank nhận quyết định từ Phó Thống Đốc  NHNN – ông Đặng Thanh Bình

Theo kế hoạch, việc sáp nhập và kết nạp đơn vị thành viên mới sẽ hoàn tất trong năm 2013.

DaiABank là ngân hàng đang hoạt động tốt và có nhiều triển vọng phát triển, tuy nhiên đứng trước tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu cũng như các thách thức ngày càng gay gắt, DaiABank đã chọn Phương án tái cấu trúc thông qua hình thức sáp nhập với HDBank để tham gia vào một định chế tài chính ngân hàng lớn mạnh hơn.

Ngân hàng sau sáp nhập (HDBank) sẽ tăng quy mô hoạt động và năng lực phát triển. HDBank sẽ có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản trên 85.000 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động hơn 210 điểm giao dịch trên khắp cả nước và tổng số nhân viên hơn 4.000 người. Tất cả các CBNV của các đơn vị đều được giữ nguyên sau sáp nhập. Các cổ đông được đảm bảo hài hòa lợi ích với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu của DaiABank sang HDBank 1: 1. Kết quả hội tụ đem lại lợi ích cho các bên hữu quan: xã hội và nhà nước, cổ đông, khách hàng, CBNV, đồng thời góp phần xây dựng ngành ngân hàng Việt Nam lớn mạnh về quy mô, an toàn, hiệu quả về quản trị và nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại.

HDBank chính thức ra mắt... thương hiệu mới ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Đặng – TGĐ HDBank trao tượng trưng thẻ BHYT do người cận nghèo cho đại diện lãnh đạo Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo


Kể từ ngày sáp nhập HDBank sẽ kế thừa toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích từ DaiABank. Tất cả các khách hàng có quan hệ với DaiABank sau sáp nhập sẽ là những khách hàng của HDBank và sẽ nhận được nhiều ưu đãi. HDBank có điều kiện để đảm bảo quyền lợi tốt hơn nữa cho tất cả các khách hàng với việc mở rộng quy mô dịch vụ tài chính, đa dạng hóa sản phẩm và các giải pháp tài chính…      

SGVF là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 2007. Hiện nay SGVF có khoảng 1.200 nhân viên, mạng lưới hoạt động có mặt trên 49 tỉnh thành trên toàn quốc; đã phát triển dịch vụ tài chính cá nhân, cho vay trả góp với hơn 500.000 khách hàng cá nhân thông qua 400 đối tác và hơn 1.000 điểm dịch vụ tại các cửa hàng xe máy, điện máy trên cả nước.

Việc  sáp nhập DaiABank vào HDBank và kết nạp đơn vị thành viên Công ty tài chính SGVF là hoạt động mua bán sáp nhập tự nguyện, tiên phong theo xu hướng quốc tế tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của HDBank trong việc tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế và là một bước đi tích cực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm tăng năng lực, chất lượng, giảm số lượng các định chế tài chính trong quá trình thực hiện Đề án  tái cấu trúc hệ thống Ngân hàng thương mại. 

Tin cùng chuyên mục