Hãy cảnh giác với những chiêu trò xuyên tạc

  • 05/01/2014 06:33
  • 0 bình luận
  • Ngô Trần
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày nay dân mạng xôn xao với loạt bài về một kiều nữ ở Hải Dương đã dùng sức mạnh để hiếp dâm hàng chục (có lúc nói đến số trăm) lái xe taxi lực lưỡng. Lại còn nói có anh lái taxi bị cô này cưỡng bức tới 30 lần trong 2 ngày liền. Nhiều anh lực lưỡng phải bò ra cửa kêu cứu. Nghe nói đều suýt chết cả. Ghê gớm vậy. Ân ái cũng có khi là thảm họa. 

Loạt bài viết đã gây phản ứng phẫn nộ với cả cộng đồng mạng. Ít nhất là đã có một Diễn đàn trao “giải thưởng” cho những bài viết vô luân, vô trách nhiệm, rất nhiều ý kiến đề nghị truy tố trước pháp luật hành vi bịa đặt, vu khống, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm người khác. 

Nội dung của loạt bài viết này đầy mâu thuẫn. Tuy nhiên sự thật đang được điều tra rõ hơn. Nạn nhân của loạt bài viết này là một Việt kiều bị bệnh loạn thần do sử dụng thuốc ngủ trong thời gian dài. Bệnh nhân đã điều trị tại BV Tâm thần và không khỏi được. Và người loạn thần rất có thể có những hành vi kỳ dị, không đúng quy chuẩn ứng xử như người bình thường. Tuy nhiên câu chuyện đã được thêu dệt với những hoàn cảnh các chàng trai trẻ khỏe mạnh lực lưỡng bị cô này cưỡng bức thì không chỉ là bịa đặt mà còn là bịa đặt một cách thiếu hiểu biết. Tóm lại việc tố cáo của những người bị cưỡng bức là không đúng. Tuy nhiên cũng theo tác giả loạt bài viết, không ai tố cáo việc bị cưỡng bức, thậm chí còn không biết đến sự việc này. Các cơ quan chức năng và cả lãnh đạo doanh nghiệp taxi cũng không biết về sự việc này nên chưa bao giờ đặt vấn đề xử lý vụ việc.

Ngay sau đọc tin trên các mạng xã hội, nạn nhân của bài viết này, chị N. đã gửi thư phản ứng từ Mỹ về và nói rõ: Sẽ kiện ra tòa vụ việc này. Theo chị loạt bài viết bịa đặt và làm ảnh hưởng đến danh dự, phẩm giá của chị. 

Về mặt pháp luật, để chứng minh chị N cưỡng bức tình dục với các lái xe taxi, như trên đã nói là điều không thể. Nhưng để chứng minh trách nhiệm hình sự của tác giả loạt bài viết và các chủ trang đã đăng bài viết thì quá đủ, tội danh Làm nhục người khác đã có đủ căn cứ. Chưa kể phải đền bù dân sự với số tiền lớn. Rất có thể một mức án với thời gian cách ly xã hội sẽ được tuyên. Một khía cạnh khác, bất kỳ điều kiện nào, quan hệ tình dục với người bệnh tâm thần hoặc người có khiếm khuyết về thần kinh đều bị kết tội hiếp dâm với mức án rất nặng. Khi chị N không thể dùng sức mạnh đàn bà để cưỡng bức một người đàn ông to khỏe hơn mình thì chỉ còn một khả năng là chị bị cưỡng bức ngược lại. Sắp tới các cơ quan pháp luật sẽ vào cuộc và sự thật sẽ được phơi bày.

Tuy nhiên, một sự thật đắng cay khác lại được phanh phui. Việc chị N bị bôi nhọ nhân phẩm, phá hoại hạnh phúc gia đình bắt nguồn từ một vụ tranh chấp nhà đất của chị N và liên quan tới một hợp đồng bán nhà đất của một bệnh nhân tâm thần không có người giám hộ và không được thực hiện đúng các trình tự theo quy định pháp luật. Chỉ vì tranh chấp tài sản có thể đem danh dự, nhân phẩm một phụ nữ ra chà đạp, có thể tàn phá hạnh phúc của một gia đình, có thể đầu độc tương lai của 2 đứa trẻ vô tội. Pháp luật sẽ có căn cứ khi xét xử trước tòa án cụ thể, bản án sẽ được tuyên và sau khi thi hành bản án mọi việc sẽ qua, nhưng những hệ lụy đạo đức và văn hóa, bởi những hành vi không phải là của con người sẽ là mãi mãi… Người viết sẽ trốn đi đâu, người đăng sẽ trốn đi đâu? Ra khỏi thế giới người? Có thể nên như vậy.

Internet đã có công kết nối toàn nhân loại, đó là mặt tuyệt vời, nhưng với những kẻ vô luân, nó đang là phương tiện để thực hiện tội ác. Chỉ có sự đồng lòng của toàn bộ cư dân mạng cùng các nhà quản lý mới có thể ngăn chặn những tội ác này. 

Hãy cùng nhau tẩy chay những trang mạng kiểu như vậy. Hãy cẩn thận khi truy cập những trang mạng có hồ sơ xấu.

Tin cùng chuyên mục