Hầu tòa vì tội đa phu

  • 16/04/2015 07:21
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTĐ - Công tố viên New York, Mỹ ngày 10-4 đã mở phiên tòa xét xử một vụ án hy hữu đối với Liana Kristina Barrientos, 39 tuổi vì tội gian lận hôn nhân khi cô này đăng ký kết hôn cùng một lúc với 10 người đàn ông. 

3 năm lấy 10 chồng 

Theo hồ sơ lưu trữ, Barrientos đã kết hôn 10 lần kể từ năm 1999-2002. Trong đó, năm 2002 được xem là năm “bận rộn” nhất của Barrientos khi chỉ chưa đầy 1 tháng cô ta đã kết hôn với 3 người đàn ông khác nhau đều ở New York.

Ngày 14-2-2002, Barrientos kết hôn với 1 người tại khu Long Island. 15 ngày sau, Barrientos tiếp tục kết hôn với 1 người đàn ông khác ở hạt Rockland, New York. 13 ngày tiếp theo, người phụ nữ này quay trở lại Long Island làm đám cưới với người đàn ông thứ ba trong khi vẫn còn trong tình trạng hôn nhân với 2 người chồng  trước đó. 

Hầu tòa vì tội đa phu ảnh 1

Liana Barrientos tại phiên tòa hôm 10-4

Theo điều tra của cảnh sát, trước đó, khi Barrientos 23 tuổi, cô ta lấy chồng tại hạt Westchester, New York. Tính đến nay, tổng cộng Barrientos đã trải qua 10 cuộc hôn nhân. 9 trong số đó diễn ra trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2002, trong đó lần gần nhất chỉ cách nhau có  2 tuần. Tất cả đều diễn ra tại hạt Westchester hoặc Bronx.

Điều đáng nói ở đây đó là Barrientos chưa bao giờ ly dị những chồng cũ trước khi kết hôn với người mới. Tất cả hồ sơ đăng ký kết hôn cô ta đều khai còn độc thân. Đến lần thứ 11 thì cô ta bị phát hiện và bị bắt vào tháng 11-2014. 

Bọc lót để nhập cư bất hợp pháp 

Tại phiên tòa ngày 10-4 vừa qua ở Bronx, Barrientos đã không nhận tội và phủ nhận tất cả hành vi của mình. Cảnh sát cho rằng Barrientos kết hôn với 10 người nói trên để đưa họ vào nước Mỹ.

Văn phòng công tố quận Bronx tại New York cho hay, Bộ An ninh nội địa Mỹ đang điều tra về những trường hợp kết hôn của Barrientos để xác minh việc cô ta có hành vi phạm tội liên quan đến vấn đề nhập cư hay không cũng như nguồn gốc  10 người chồng của Barrientos và mục đích họ đến Mỹ.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Barrientos từng có tiền án liên quan đến ma túy và trộm cắp. Cảnh sát cũng nghi ngờ các “ông chồng” của Barrientos đã trả tiền cho cô ta để sắp xếp những cuộc hôn nhân giả mạo. Sau khi lấy được vợ New York, những người này đã nhanh chóng xin được giấy phép nhập cư vào Mỹ, trở thành công dân Mỹ, điều được cho là rất khó khăn nếu không lách luật.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ cho biết, sẽ rất khó để khép tội những người chồng của Barrientos bởi không thể chứng minh được những cuộc hôn nhân của họ với Barrientos là giả mạo. Tất cả thủ tục đăng ký kết hôn của họ đều hợp pháp. 

Sau khi Văn phòng luật sư quận Bronx gửi hồ sơ vụ án tới Cục Hải quan và An ninh nội địa để xác minh nguồn gốc của những người chồng của Barrientos. Kết quả điều tra cho thấy, họ đều tới từ những quốc gia đã có tình trạng nhập cư trái phép cao như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Pakistan hay Mali. Người chồng thứ tám của Barrientos tên là Rashid Rajput đã bị trục xuất vào năm 2006 do bị nghi có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra. Phiên xét xử Barrientos sẽ diễn ra vào ngày 18-5 tới. Nếu bị buộc tội, Barrientos sẽ phải đối diện với mức án 4 năm tù.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục