Hạt nho chữa bệnh Alzheimer

  • 21/07/2011 06:59
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ (Theo Medicalnewstoday)
  • In bài
ANTĐ -Hạt nho chứa chất chống oxy hóa tự nhiên gọi là polyphenols có thể giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer, đó là công bố mới đây trên Tạp chí bệnh Alzheimer của các nhà nghiên cứu tại trường Y Mount Sinai ở thành phố New York, Mỹ.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy, Oligomer, một cụm protein có thể hòa tan, đầu độc tế bào não và gây ra tình trạng mất trí nhớ ở những người bị bệnh Alzheimer. Trong khi đó, chiết xuất hạt nho polyphenolic (GSPE) làm ngưng quá trình hình thành Oligomer trong ống nghiệm. Nó cũng làm giảm quá trình suy giảm nhận thức và thoái hóa não đặc trưng ở những con chuột có bệnh Alzheimer.

Sau một thời gian, các nhà nghiên cứu tại trường Y Mount Sinai thấy bộ não của chuột giảm đáng kể lượng beta-A * 56, một dạng cụ thể của oligomer nhưng không ảnh hưởng đến các hợp chất khác. Vì vậy, họ kết luận rằng GSPE là giải pháp can thiệp an toàn, chi phí thấp và cần tiếp tục thử nghiệm toàn diện hơn đối với khả năng phòng ngừa hoặc điều trị bệnh Alzheimer. Rượu vang đỏ cũng chứa nhiều polyphenol có nguồn gốc từ nho.
Tuy nhiên, giới y học nhận định, tốt nhất là phát hiện được người có nguy cơ cao bởi bệnh nhân Alzheimer có những người không có triệu chứng và can thiệp sớm sẽ rất có lợi ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục