Hành vi tiểu nông

  • 19/05/2016 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Phải nói là sức chịu đựng của dân mình giỏi thật. Nhiều nhà quanh năm suốt tháng sống chung với ô nhiễm mà vẫn phây phây ra.

- Giờ chỗ nào chẳng ô nhiễm, cũng phải cố mà sống vui vẻ với thực trạng này chứ biết làm sao?

- Vấn đề là có nhiều gia đình còn cố tình mang ô nhiễm vào chính gia đình mình. Ở Hà Nội đang rộ lên phong trào ủ phân từ rác, từ thức ăn thừa ngay tại nhà, dùng để trồng rau.

- Khiếp. Sao họ không mua phân bón đóng gói sẵn cho đỡ mất vệ sinh?

- Nhiều người cho rằng phân bón giờ làm giả nhiều lắm nên họ sản xuất tại gia cho chắc ăn.

- Nhưng phân ủ từ rác khi lên men rất hôi thối sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống, người già trẻ nhỏ sao chịu được?

- Rồi sẽ quen thôi. Chúng ta luôn mồm phê phán thời bao cấp, nhưng thực tế, nhiều hộ gia đình đang quay lại thời tự cung tự cấp, đi ngược lại với đà phát triển chung.

- Có ai muốn thế đâu. Hàng giả tràn lan nên mọi người tìm cách bảo vệ mình thôi. Theo tôi việc người dân ủ rác thành phân bón cũng có mặt tích cực của nó. Công nhân vệ sinh môi trường sẽ đỡ vất vả?

- Biết chia sẻ cho nhau là tốt, nhưng ai cũng có việc của mình chứ. Tại các chung cư đông người mà nhà nào cũng ủ phân trong nhà thì còn ra thể thống gì nữa. Đấy là chưa kể con người sống lâu với cái mùi khó chịu đó sẽ mắc bệnh về đường hô hấp, viêm mũi dị ứng, tiền thuốc chữa trị cũng quá tội. Nên dẹp ngay hành vi tiểu nông này.

Tin cùng chuyên mục