Hàng trăm người cứu kho hàng cháy đùng đùng đêm 26 Tết

  • 07/02/2013 12:36
  • 0 bình luận
  • Quang Tấn
  • In bài
ANTĐ - Vụ hỏa hoạn lớn trên diện tích gần 2.000m2 vừa xảy ra những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Khoảng 20h tối qua (6-2), lửa bất ngờ bùng phát tại một nhà kho thuộc Công ty TNHH Hòa Phong (Khu công nghiệp vừa và nhỏ Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Theo một số nhân chứng: đám cháy tỏa ra nhiều khói đen, khét lẹt khiến người đi đường qua đây phải bịt mặt vì khó thở.

Hàng trăm người cứu kho hàng cháy đùng đùng đêm 26 Tết ảnh 1
Hiện trường vụ cháy nhìn từ bên ngoài

Anh Thiều Quang Bắc - công nhân một xưởng sửa chữa ô tô gần hiện trường vụ cháy kể: Khi phát hiện khói lửa, anh đã hô hoán anh em công nhân chạy vào kho vải, hỗ trợ bảo vệ ở đây đập cửa kính 2 chiếc ô tô tải đỗ bên trong, đẩy ra ngoài để tránh lửa bén vào. Đẩy được xe ra ngoài cũng là lúc lửa lan rộng. Tuy có bình chữa cháy xách tay song mọi người đành bất lực đứng nhìn...

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy đã điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Do đám cháy bùng phát quá lớn, Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội tiếp tục điều động thêm 4 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Đống Đa và Bắc Thăng Long.

Hàng trăm người cứu kho hàng cháy đùng đùng đêm 26 Tết ảnh 2
Dự kiến, hôm nay (7-2), cơ quan công an sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường

Một trung đoàn bộ đội đóng quân trên địa bàn huyện Từ Liêm cũng huy động khoảng 100 CBCS đến hộ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập hỏa hoạn; 2 xe chữa cháy của Trường Đại học Cảnh sát PCCC cũng đến chi viện. Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, khoảng 23h30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Hàng trăm người cứu kho hàng cháy đùng đùng đêm 26 Tết ảnh 3
Hàng trăm CBCS công an, bộ đội và người dân cùng tham gia chữa cháy

Tại hiện trường, kho vải lợp mái tôn rộng vài nghìn m2 bị cháy xém, một phần mái bị sập. Nhiều máy móc cùng 2 contairner vải ở trong kho bị thiêu rụi. Rất may lửa không lan rộng sang các nhà xưởng kế bên. Theo cơ quan PCCC, diện tích cháy khoảng 1.800m2

Theo thông tin ban đầu cơ quan công an cho biết: kho hàng xảy cháy thuộc Công ty TNHH Hòa Phong, xong công ty này đã cho một doanh nghiệp khác thuê để mở xưởng sản xuất, kiêm kho chứa vải, giấy.

Hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa, cơ quan CSĐT đang phối hợp với cơ quan PCCC khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục