Hàng trăm người cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích trong vụ MS804

  • 21/05/2016 09:44
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh hàng trăm người tập trung ở Cairo hôm 20-5 tỏ lòng thương tiếc, cầu nguyện cho những hành khách và phi hành đoàn mất tích cùng chuyến bay MS804 hôm 19-5.

Sau khi các mảnh vỡ và các bộ phận cơ thể được các nhà điều tra phát hiện hôm 20-5 nghi là của máy bay MS804, các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của những người trên chuyến bay định mệnh này đã tham dự một buổi cầu nguyện gần sân bay quốc tế Cairo.

Hàng trăm người cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích trong vụ MS804 ảnh 1

Cảnh tượng đau lòng khi chứng kiến những người tham gia cầu nguyện cho những mất tích cùng chuyến bay MS804 ở Cairo hôm 20-5

Tất cả họ cùng bày tỏ sự đau buồn sâu sắc với những người mất tích trên chuyến bay đó tại nhà thờ Hồi giáo Al Seqeq trước khi một chiếc quan tài rỗng tượng trưng được mang ra khỏi tòa nhà.

Hàng trăm người cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích trong vụ MS804 ảnh 2

Những người họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp của các nạn nhân trên chuyến bay mất tích cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Al Seqeq  

Hizam Asem, em họ của cơ phó Mohamed Mamdouh Ahmed Asem, cho biết: "Mohamed mới chỉ 27 tuổi, nhưng là một phi công rất, rất giỏi. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh ấy lúc nào cũng là người học giỏi nhất lớp. Từ bé, Ahmed Asem đã muốn lái máy bay. Và cuối cùng ước mơ của anh ấy cũng trở thành hiện thực”.

Chú của Ahmed Asem nói thêm: "Mohamed rất yêu công việc của mình. Anh ấy thích trở thành phi công".

Hàng trăm người cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích trong vụ MS804 ảnh 3

Mọi người đều bày tỏ sự tiếc thương cho những người có mặt trên chuyến bay mất tích

Còn nữ tiếp viên hàng không Rasha Al Saandy, khi nói chuyện với MailOnline, đã bày tỏ sự tiếc thương cho những người xấu số trên chuyến bay định mệnh đó, và mô tả những đồng nghiệp là những người tốt nhất.

Cô chia sẻ: "Haietham Elzazizi (nam tiếp viên trên chuyến bay MS804) là người bạn tốt nhất của tôi. Anh ấy rất vui tính, luôn mang tiếng cười đến cho mọi người, lúc nào anh ấy cũng vui vẻ. Kể từ khi tôi nghe được những gì xảy ra, tôi không thể ngủ được".

Người cha của phi công trưởng Mojhamed Said Ali Ali Shoukair là ông Bahgat Shoukair suy sụp hoàn toàn, đau khổ tột độ khi biết được tin về sự mất tích của chuyến bay MS804.

Một người tham dự buổi cầu nguyện nói: “Ông Bahgat Shoukair không thể đứng vững, quẫn trí và gia đình đã phải đưa ông ấy về nhà”.

Chiếc máy bay Airbus A320 (chuyến bay số hiệu MS804) của hãng hàng không EgyptAir chở theo 66 người, đang trong hành trình từ thủ đô Paris (Pháp) bay về thủ đô Cairo (Ai Cập) thì biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Địa Trung Hải vào sáng sớm ngày 19-5. Hiện các máy bay và tàu chiến các nước Ai Cập, Pháp, Anh, Hy Lạp vẫn đang nỗ lực tìm tung tích chiếc máy bay xấu số này.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục