Xe+

Hàng nghìn xe Ford có khả năng phát hoả

  • 18/09/2012 10:31
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhà sản xuất ô tô Ford đang gấp rút thu hồi những chiếc xe Edge 2012 bị "dính" lỗi kĩ thuật nghiêm trọng này.

Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ cùng hãng sản xuất ô tô Ford vừa ban lệnh thu hồi đối với loạt xe Ford Edge 2012 do phát hiện lỗi đường ống dẫn nhiên liệu làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Dự kiến sẽ có tổng cộng 5499 chiếc xe xấu số bị nhận lệnh thu hồi. Số xe này được sản xuất tại Ontario, Canada vào khoảng 2/9/201 đến 31/10/2011. Đồng thời tất cả những xe cùng xuất xứ đang có mặt tại các đại lý ô tô cũng bị nhận lệnh ngừng bán.

Hàng nghìn xe Ford có khả năng phát hoả ảnh 1
Ford Edge 2012

Theo thông tin cụ thể từ Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ, việc rò rỉ van nhiên liệu có thể là do một số sự thiếu chính xác trong quá trình sản xuất. Khi van nhiên liệu bị nứt, hơi nhiên liệu cùng với nhiên liệu sẽ bị rò rỉ, và trong trường hợp bị chịu áp suất lớn nhiều khả năng sẽ gây ra một vụ hoả hoạn.

Ford cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe này chưa ghi nhận báo cáo về một vụ tai nạn, hoả hoạn, thương tích nào liên quan đến lỗi kĩ thuật này. Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Mỹ đang nhanh chóng lên kế hoạch thu hồi và sửa chữa toàn bộ số xe được chỉ định. Chiến dịch thu hồi xe bắt đầu vào ngày 24/9 sắp tới.

Theo AutoEvolution

Tin cùng chuyên mục