Hàng ngàn binh sĩ Syria đã đến Đông Ghouta bắt đầu hoạt động diệt khủng bố

  • 02/12/2016 08:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria đã tới Đông Ghouta, khi lực lượng vũ trang Damascus đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự lớn chống lại nhóm khủng bố Jeish al-Islam, tại các thành phố Douma và Harasta ở tỉnh Damascus.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

"Hàng ngàn binh sĩ quân đội Syria vừa được triển khai đến các khu vực thuộc Đông Ghouta để chuẩn bị tham gia vào hoạt động quy mô lớn diệt khủng bố trong thời gian sắp tới, bắt đầu tại thành phố Douma từ nhiều phía”, một chỉ huy chiến trường trong al-Meidaani nói, đồng thời ông bác bỏ các báo cáo của phương tiện truyền thông nói rằng, nhóm khủng bố Jeish al-Islam đã giành lại Meidaani từ quân chính phủ.

“Lực lượng chính phủ Syria hiện đang có mặt tại Meidaani và tiếp tục hoạt động quét sạch phiến quân ra khỏi từng ngôi nhà, góc phố trong thị trấn. Nhiều đơn vị quân đội khác đang tiến về mặt trận Meidaani ở phía tây", vị chỉ huy khẳng định.

Trước đó, vào ngày 30-11, các lực lượng quân đội Syria tiếp tục tiến đánh phiến quân ở phía đông Damascus. Sau khi lực lượng không quân Syria dội bom dồn dập các vị trí của phiến quân ở Đông Ghouta của Damascus, quân chính phủ đã có những cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố Jeish al-Islam bên trong thị trấn al-Meidaani, và đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn này sau đó không lâu.

Nhiều nguồn tin chiến trường ngày 1-12 cho hay, việc quân đội Syria giải phóng được Hawsh Nasri, Hawsh Farah, Tal Kurdi và Tal Sawan ở Đông Ghouta từ tay phiến quân đã gây ra không ít khó khăn cho các nhóm khủng bố, khi chúng bị mất rất nhiều tay súng cực đoan. Hiện binh sĩ Syria đang lên kế hoạch chiếm lại thị trấn al-Reihan và Shifouniyeh ở Đông Ghouta. Nếu giành được chiến thắng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quân chính phủ dễ dàng tiến sát đến thành trì chính của nhóm khủng bố Jeish Al-Islam ở Douma, Damascus.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục