Hàng không là phương tiện quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt-Nhật

  • 08/06/2017 07:47
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-6, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không Jetstar Pacific.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại tọa đàm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương Vietnam Airlines có sự vươn lên mạnh mẽ ở các thị trường nói chung, trong đó có thị trường Nhật Bản. “Trước đây, chỉ có 5-7 chuyến một tuần, bây giờ chúng ta đến đây với 70 chuyến một tuần tới 5 sân bay của Nhật Bản”, Thủ tướng nói và đánh giá cao việc đưa vào sử dụng các loại máy bay mới, hiện đại nhất trên đường bay đi/đến Nhật Bản.

Thủ tướng cho rằng, hàng không là phương tiện (vận chuyển) quan trọng nhất để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt là thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước, nhất là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.

Chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với sự phát triển nhanh chóng, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

Theo thống kê, dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước đạt hơn 1,1 triệu khách năm 2016, ước đạt trên 1,3 triệu khách năm 2017 (tăng 17%) và sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể nhờ vào sản phẩm tàu bay lớn hơn của Vietnam Airlines và đường bay thẳng giá rẻ của Jetstar Pacific. Chiều cùng ngày, ngay sau khi tới thành phố Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự cuộc tọa đàm với các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vùng Kansai.

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp vùng Kansai, thành viên Kankeiren đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam như phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư theo hình thức PPP, năng lượng, năng lượng tái tạo, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ, đặc biệt là tham gia quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Thủ tướng khẳng định, thắng lợi của các nhà đầu tư là thắng lợi của Chính phủ Việt Nam. “Các bạn làm ăn kinh doanh có lãi là thành công của chúng tôi”.

Nhân dịp này, Thủ tướng mời các doanh nghiệp Nhật Bản đến dự Hội nghị APEC vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục