Hàng chục tủ điện trên hè phố Hà Nội nở hoa lá đón Tết

  • 28/12/2018 10:34
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTD.VN -Những ngày này, các tủ điện trên các phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Khay- quận Hoàn Kiếm trông thật đẹp hơn với những hình vẽ đa sắc rất sinh động.

          Những hình vẽ trên được một nhóm các họa sỹ thực hiện với chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội. Không chỉ người dân Thủ đô mà cả du khách quốc tế rất thích thú khi thấy nhiều tủ điện được khoác áo mới đúng vào dịp đón Tết dương lịch 2019. Anh Lê Sỹ Vinh, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng nhận xét, nhiều tủ điện cũ kỹ trên các tuyến phố tại trung tâm Hà Nội vốn bị viết vẽ bẩn và dán tờ quảng cáo rất lem nhem gây mất mỹ quan đô thị nay được các họa sỹ vẽ thành các bức họa rất ấn tượng, gần gũi với môi trường. 

Các bức vẽ lên tủ điện tại vỉa hè phố Hàng Khay rất đẹp và đa màu sắc

Các bức vẽ lên tủ điện tại vỉa hè phố Hàng Khay rất đẹp và đa màu sắc

          Sáng 27-12, phóng viên Báo ANTĐ đã chứng kiến một nhóm du khách người Tây Ban Nha đang dạo quanh hồ Hoàn Kiếm và dừng bước ngắm bức tranh trên tủ điện tại phố Hàng Khay. Anh Jose Milanes Leon, một du khách trong nhóm chia sẻ đây là lần thứ 2 anh đến thăm Hà Nội và lần này anh rất ấn tượng với nhiều đổi thay của thành phố, trong đó có các tủ điện được vẽ trang trí hoa rất đẹp và bắt mắt.

          Được biết, ngày 17-12, UBND quận Hoàn Kiếm có văn bản đồng ý cho phép nhóm các họa sỹ tiếp tục triển khai dự án “Sắc màu Hà Nội” với tủ điện trên các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi và Hàng Khay theo chủ đề 12 mùa hoa Hà Nội để chào đón năm mới 2019. Tổng cộng gần 70 tủ điện các loại nằm dọc 3 tuyến phố trên sẽ được các họa sỹ thể hiện tác phẩm hội họa. Thời gian kết thúc dự án trước ngày 31-12.

          Liên quan đến vấn đề an toàn khi vẽ và tiếp xúc các tủ điện, ông Ngô Đạt Đức, Giám đốc Công ty Điện lực Hoàn Kiếm- Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết, trước đó tại cuộc họp triển khai dự án do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức, đại diện ngành điện lực đã trao đổi và lưu ý các họa sỹ khi thể hiện các tác phẩm hội họa tại các tủ điện đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các tủ điện đều được chế tạo và có lớp vỏ cách điện theo quy chuẩn, đảm bảo không rò rỉ điện ra bên ngoài, không gây nguy hiểm cho người dân qua lại. Tuy nhiên, để đề phòng sự cố có thể xảy ra, ngành điện vẫn dán biển cảnh báo tại các tủ điện “Cấm lại gần! Có điện nguy hiểm chết người”.

Hàng chục tủ điện trên hè phố Hà Nội nở hoa lá đón Tết

Rõ ràng các tủ điện nhờ việc được vẽ lên mình các bức họa giờ đây trông đẹp hơn, gần gũi và thân thiện hơn với môi trường, góp phần làm đẹp cho Hà Nội. Hy vọng, từ việc khoác áo mới cho các tủ điện  tại 3 tuyến phố Tràng Thi, Tràng Tiền và Hàng Khay- quận Hoàn Kiếm sẽ được nhân rộng ra các tuyến phố khác trên địa bàn toàn thành phố vì một Hà Nội xanh- sạch- đẹp!

Tin cùng chuyên mục